Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

TPBVSK Avisure Mama

TPBVSK Avisure Mama
TPBVSK Avisure Mama
TPBVSK Avisure MamaHỗ trợ tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai
TPBVSK Avisure MamaHỗ trợ bổ sung các vitamin và dưỡng chất quan trọng
TPBVSK Avisure Mama

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

Những thay đổi quan trọng về dinh dưỡng của phụ nữ Việt Nam khi mang thai

Phụ nữ mang thai (PNMT) có nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng cao hơn mức bình thường để duy trì các hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của người mẹ, tích lũy mỡ, tăng cân, sự tăng về khối lượng của tử cung. Ngoài ra bổ sung đầy đủ dinh dưỡng còn cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và tạo sữa cho con bú. 

Mức tăng cân lý tưởng trong thai kỳ(1):
Phụ nữ có tình trạng dinh dưỡng bình thường (BMI: 18,5-24,9) nên tăng từ 10-12kg trong thai kỳ. 
Tình trạng dinh dưỡng gầy (BMI<18,5): Mức tăng cân nên đạt 25% cân nặng trước khi có thai
Tình trạng dinh dưỡng thừa cân, béo phì (BMI≥25): Mức tăng cân nên đạt 15% cân nặng trước khi có thai.

Nhu cầu năng lượng của phụ nữ trong thai kỳ: Nhu cầu năng lượng không giống nhau trong suốt thai kỳ.(2)
- 3 tháng đầu: +50kcal so với mức thông thường
- 3 tháng giữa: +250 kcal so với mức thông thường
- 3 tháng cuối: +450kcal so với mức thông thường

Nhu cầu về các chất dinh dưỡng:
Acid folic: Mỗi ngày PNMT cần bổ sung 600mcg Acid Folic trong suốt thời gian có thai đến sau đẻ 1 tháng. Acid folic tham gia tạo máu và có vai trò quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh. Thiếu acid folic ở người mẹ có thể dẫn đến thiếu máu, khiếm tật của ống thần kinh ở thai nhi.(3)
Sắt: PNMT cần bổ sung 60mg sắt mỗi ngày trong suốt thai kỳ và sau sinh ít nhất 1 tháng. Bà bầu bị thiếu máu do thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến mức tăng cân của mẹ trong thời gian mang thai cũng như cân nặng của trẻ sơ sinh, đồng thời làm tăng nguy cơ bị biến chứng sản khoa.(4)
Canxi: Phụ nữ có thai cần bổ sung 1200mg canxi/ngày. Nếu nhu cầu can xi của người mẹ không được đáp ứng đủ trong những giai đoạn này, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ và tăng nguy cơ loãng xương của người mẹ sau này.(5)
DHA: Nghiên cứu của WHO cho thấy, PNMT nên bổ sung DHA với liều lượng 200mg/ngày.(6)
Kẽm: PNMT có mức hấp thu kém cần bổ sung 20mg /ngày, mức hấp thu vừa là 10mg/ngày và với những PNMT có mức hấp thu tốt thì chỉ cần 6mg/ngày.(7) Thiếu kẽm gây nên vô sinh, sẩy thai, sinh non hoặc sinh già tháng, thai chết lưu gần ngày sinh và sinh không bình thường.
Iod: PNMT cần bổ sung 220mcg/ngày.(8) Thiếu iod ở phụ nữ thời kỳ mang thai có thể gây sảy thai tự nhiên, thai chết lưu, đẻ non. Khi thiếu iod nặng, trẻ sinh ra có thể bị đần độn với tổn thương não vĩnh viễn. Trẻ sinh ra có thể mắc các khuyết tật bẩm sinh như là liệt tay hoặc chân, câm, điếc, nói ngọng, mắt lác.

Ngoài các vi chất trên, mẹ bầu còn cần bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất khác như các vitamin nhóm B, vitamin A, C, D, E, K, các khoáng chất Magie, Mangan,… để duy trì thai kỳ khỏe mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển bình thường. 

Tuy nhiên, khẩu phần ăn thường ngày của PNMT Việt Nam thường chưa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng này, vì thế mẹ bầu nên sử dụng các viên uống bổ sung vi chất.  
 

Hiện trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai Việt Nam vẫn đang ở mức báo động!

Theo kết quả điều tra toàn quốc năm 2014-2015 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, 32,8% phụ nữ có thai bị thiếu máu, trong đó thiếu máu do thiếu sắt chiếm gần 70%.(9) Gần 80% phụ nữ có thai bị thiếu kẽm.(10)
 
Một điều tra của Viện dinh dưỡng Quốc gia cũng đưa ra con số 63% phụ nữ có mức folat hồng cầu thấp.(11) Thiếu acid folic không chỉ gây thiếu máu hồng cầu to mà còn có thể gây những dị tật ống thần kinh của thai nhi như vô sọ, thoát vị cốt sống.
 
Ngoài ra, theo điều tra dịch tễ về tình trạng dinh dưỡng ở PNMT tại TP.Hồ Chí Minh do Trung tâm Dinh dưỡng tiến hành, tỷ lệ thiếu iod ở PNMT là 72,8%.(12) Thiếu iod ở phụ nữ có thai làm tăng nguy cơ sảy thai, tai biến sản khoa như sinh non, con dễ bị suy giáp bẩm sinh, chậm phát triển tâm vận động.
 
Bên cạnh đó, tình trạng thiếu một số vi chất khác ở người mẹ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ví dụ như khẩu phần canxi thấp của hầu hết các PNMT ảnh hưởng đến chiều dài sơ sinh của trẻ. 
 
Đây là những con số biết nói cho thấy hiện trạng thiếu hụt dinh dưỡng của PNMT Việt Nam vẫn đang ở mức báo động. Và điều đáng nói là tình trạng mẹ bầu thiếu chất như thế này có thể gây ra những hậu quả nặng nề về sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của mẹ bầu và thai nhi.
 
Nguồn:
(1)-(5), (7)-(11): Hướng dẫn Quốc Gia Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Bà mẹ cho con bú, Ban hành kèm theo Quyết định số 776/QĐ-BYT ngày 08 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y Tế. (1): Trang 24. (2): Trang 6 . (3): Trang 16 . (4): Trang 27 . (5): Trang 11. (7): Trang 12. (8): Trang 13. (9): Trang 32. (10) & (11): Trang 33
(6): Trang 8 Tóm tắt sơ bộ những kết luận và khuyến cáo chế độ ăn về tổng lượng chất béo và acid béo của WHO. Từ Tư vấn của chuyên gia FAO/WHO về chất béo và acid béo trong dinh dưỡng của con người, 10-14, Tháng 11 năm 2008, WHO, Geneva
(12): Chương trình phòng chống các rối loạn do thiếu iốt  tại TP.HCM. Báo cáo kết quả giám sát độ phủ MI tại 96 phường/xã thuộc 24 quận/huyện TP.HCM năm 2007. Trung tâm Dinh dưỡng. 2008.

 
 
 
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE MAMA MULTI và AVISURE MAMA HIQ là công thức kép bổ sung các dưỡng chất quan trọng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thời gian trước khi thụ thai, trong khi mang thai, trong thời kỳ cho con bú, trong đó viên Avisure Mama Multi chứa 600mcg Acid folic, 50mg sắt hữu cơ, 15mg kẽm, các vitamin A, C, D, E, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất khác hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ và viên Avisure Mama Hi-Q chứa 500mg Dầu cá Omega-3 (220mg DHA), cholin, lutein hỗ trợ phát triển trí não và thị giác của trẻ.

 
 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE MAMA được xây dựng với công thức:
* Công thức 1: Avisure Mama Multi chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ
 • Acid folic 600mcg
 • Sắt 50mg dạng phức chất hữu cơ
 • Kẽm 15mg 
 • Cùng các vitamin và khoáng chất khác như Canxi; I-ốt; Magie; Vitamin A, C, D, E; các vitamin nhóm B…
* Công thức 2: Avisure Mama Hi-Q chứa Omega 3 (DHA 220mg) lutein, cholin hỗ trợ phát triển trí não và thị giác của bé

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE MAMA
 • Cung cấp 100% DHA, Sắt & Acid Folic nguồn gốc từ châu Âu
 • Được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO
AVISURE MAMA được bao gói hiện đại và thuận lợi
 • Mỗi hộp lớn Avisure Mama gồm 2 hộp nhỏ: 30 viên Avisure Mama Multi giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ, 30 viên Avisure Mama Hi-Q hỗ trợ phát triển trí não và thị giác của bé.
 • Đóng gói dạng vỉ, phù hợp với nhiệt độ và khí hậu tại Việt Nam giúp bảo quản tốt nhất và thuận lợi cho các bà mẹ thường xuyên di chuyển.
 
CÔNG DỤNG
 

 
Avisure Mama Multi: 
 • Cung cấp các dưỡng chất quan trọng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thời gian trước khi thụ thai, trong khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú
 • Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng ở phụ nữ mang thai
Avisure Mama HiQ: 
 • Bổ sung 100% nhu cầu DHA&EPA hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác của trẻ, giúp phụ nữ mang thai duy trì thai kỳ khỏe mạnh.
 • Giúp nâng cao trí lực, bồi dưỡng mô võng mạc mắt, giúp sáng mắt, giảm mỏi mắt.

Biểu đồ thành phần trong TPBVSK Avisure Mama Multi và Avisure Mama HiQ
 
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Dùng cho Phụ nữ có thai và cho con bú
 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
 • Mỗi loại dùng 1 viên/ngày
 • Uống trong hoặc sau khi ăn, nuốt nguyên vẹn cùng với nước
BẢO QUẢN: Nơi khô mát, tránh ánh sáng
 
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Dạng nang mềm, 3 vỉ x 10 viên Avisure Mama Multi và 3 vỉ x 10 viên Avisure Mama HiQ

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Tư vấn từ chuyên gia

Avisure Mama

Báo chí nói về Avisure

Khách hàng đánh giá về sản phẩm

Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?

Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?

Kết hôn được hơn 3 năm, chị Minh Thành (giáo viên tại thành phố Đà Lạt) đã có tới 3 lần sẩy thai sớm và 1 lần chửa trứng, trải qua biết bao nỗi đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, từng muốn buông xuôi. Khi que thử phát hiện 2 vạch lần thứ năm này, chị đã tìm ra cho mình một bí quyết để cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, và hiện tại chị đang đi tới tháng cuối cùng của hành trình mang thai đầy kỳ diệu này.  
TỐT RỒI, MẸ BẦU CHẲNG CÒN ỐM NGHÉN, CHẲNG CÒN LO ÂU NHỜ LOẠI VITAMIN BÀ BẦU NÀY

TỐT RỒI, MẸ BẦU CHẲNG CÒN ỐM NGHÉN, CHẲNG CÒN LO ÂU NHỜ LOẠI VITAMIN BÀ BẦU NÀY

“Sau khi sử dụng sản phẩm, EM BÉ LÊN CÂN ĐỀU, SỨC KHỎE TỐT, KHÔNG BỊ ỐM NGHÉN như trước nữa. “Chị  vui mừng chia sẻ thêm sẽ sử dụng sản phẩm đến cuối thai kỳ và giới thiệu để nhiều người biết đến sản phẩm tốt như Avisure Mama.
Mẹ Hằng Tây - Hà Nội chia sẻ bí quyết mang thai không ốm nghén, mệt mỏi, ăn ngon ngủ tốt

Mẹ Hằng Tây - Hà Nội chia sẻ bí quyết mang thai không ốm nghén, mệt mỏi, ăn ngon ngủ tốt

“Từ ngày uống thuốc này được hơn 1 tuần mà trộm vía không bị ốm nghén hay mệt mỏi nữa còn ăn được ngủ được” - Chị Hằng (Hà Nội) mừng rỡ chia sẻ
   

Câu hỏi thường gặp
banner
2
3
Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?
Chị Nguyễn Minh Thành mạnh khỏe ở lần mang thai thứ 5 sau 4 lần sảy thai và 1 lần chửa trứng

Kết hôn được hơn 3 năm, chị Minh Thành (giáo viên tại thành phố Đà Lạt) đã có tới 3 lần sẩy thai sớm và 1 lần chửa trứng, trải qua biết bao nỗi đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, từng muốn buông xuôi. Khi que thử phát hiện 2 vạch lần thứ năm này, chị đã tìm ra cho mình một bí quyết để cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, và hiện tại chị đang đi tới tháng cuối cùng của hành trình mang thai đầy kỳ diệu này.

 
Xem thêm