Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào, Kiểm tra sức khỏe mẹ và bé, Dinh dưỡng và thể chất khi mang thai, Những lưu ý để mang thai an toàn và các kiến thức về sinh nở
 

Cách rặn đẻ thường đỡ đau và sinh con nhanh

Người ta vẫn thường nói đau như đau đẻ. Quả thực, phải từng trải qua một lần sinh nở bằng đẻ thường bạn mới cảm nhận được cơn đau đẻ nó mạnh mẽ, khủng khiếp đến nhường nào. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới các mẹ cách rặn đẻ thường như thế nào để đỡ đau và sinh con nhanh.

Theo các chuyên gia, khi đẻ thường mẹ phải chịu cơn đau tương đương 20 chiếc xương bị gãy cùng lúc. Thông thường, sức chịu đựng tối đa của cơ thể con người là 45 đơn vị đau, nhưng khi phụ nữ đau đẻ thì lên tới 54 đơn vị đau. Thế mới biết, sức chịu đựng của mẹ bầu thật phi thường. Hiện tại có 2 cách sinh phổ biến là đẻ thường và đẻ mổ. Bác sĩ vẫn thường khuyến khích các mẹ đẻ thường là tốt nhất.

Cơn đau chuyển dạ:

Thai nhi nằm trong tử cung, khi chuẩn bị sinh thì tử cung sẽ tạo ra những cơn co thắt để đẩy và ép em bé ra. Trong quá trình chuyển dạ, mẹ bầu sẽ thấy cơ vòng bụng, toàn thân đau ghê gớm đặc biệt là vùng xương chậu, ruột, bàng quang và tầng sinh môn.

Mẹ bầu nên biết cách thở và rặn đẻ đúng cách, tránh trường hợp để cuộc chuyển dạ kéo dài có thể gây tình trạng như: bé bị ngạt thở, mẹ bị băng huyết sau sinh,…


Cách thở:
  • Khi bắt đầu đau, tức là khi bắt đầu thì co. cơn co xuất hiện mẹ nên tập trung hơi thở , tập thở nhanh dần, hít vào bằng mũi , thở ra bằng miệng. Cơn đau càng tăng thì thở càng nhanh và nông hơn, tần suất nhịp thở tăng dần ở thì kéo dài. Càng đau thì càng thở nhanh. Khi thở ra làm sao tạo được tiếng rít như tiếng huýt sáo nhỏ. Khi bớt đau thì tần suất thở ra chậm lại, thở sâu hơn.
  • Giữa các cơn co thắt tử cung, mẹ bầu thở thật sâu, nhẹ nhàng để lấy lại sức sau khi phải thở nhanh dồn dập lúc trước và chuẩn bị cho cơn đau tiếp theo.
Trong quá trình rặn đẻ thường, thai phụ nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, rặn và thở đúng cách thì mới đẩy được em bé từ bụng ra khỏi được. 

Cách rặn:
 
  • Khi mẹ bắt đầu cảm nhận được cơn co tử cung: bụng gò cứng xuống, cơn đau xuất hiện. Lúc này mẹ bầu phải hít thật sâu, sau đó nín thở, ngậm chặt miệng, tay nắm chặt vào thành bàn sinh, chân đạp mạnh vào 2 ống treo cổ chân trên bàn sinh. Tiếp tục dồn hơi rặn thật mạnh đẩy hơi xuống vùng bụng dưới để đẩy em bé ra ngoài. 
  • Trong quá trình rặn đẻ thường, thai phụ phải giữ lưng thẳng áp sát vào bàn sinh, mông cong lên phía trước, lưu ý phải giữ cho miệng không phát ra tiếng gì.
  • Khi gần hết hơi mà vẫn còn đau thì lại tiếp tục hít một hơi thật sâu và rặn cho đến lúc hết thấy đau bụng nữa.
  • Giữa các cơn co tử cung thường mẹ sẽ cảm thấy đỡ đau hơn, mẹ nên hít thở đều và thư giãn, dưỡng sức cho lần rặn kế tiếp.
Rặn đẻ không phải chuyện đơn giản. Thực tế, hầu hết các chị em sinh nở đều không biết cách rặn đẻ thường như thế nào, đặc biệt là với các mẹ lần đầu sinh con. Khiến cho ca sinh nở khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Nếu các bạn cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này hãy liên hệ theo hotline 1800 0061 nhé! Đội ngũ Dược sĩ của Avisure Mama luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Bài viết liên quan

Đối tác
dsa f
dsa f
dsa f
dsa f
Tin đọc nhiều nhất
banner
2
3
Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?
Chị Nguyễn Minh Thành mạnh khỏe ở lần mang thai thứ 5 sau 4 lần sảy thai và 1 lần chửa trứng

Kết hôn được hơn 3 năm, chị Minh Thành (giáo viên tại thành phố Đà Lạt) đã có tới 3 lần sẩy thai sớm và 1 lần chửa trứng, trải qua biết bao nỗi đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, từng muốn buông xuôi. Khi que thử phát hiện 2 vạch lần thứ năm này, chị đã tìm ra cho mình một bí quyết để cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, và hiện tại chị đang đi tới tháng cuối cùng của hành trình mang thai đầy kỳ diệu này.

 
Xem thêm