Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào, Kiểm tra sức khỏe mẹ và bé, Dinh dưỡng và thể chất khi mang thai, Những lưu ý để mang thai an toàn và các kiến thức về sinh nở
 

Những lưu ý khi nghe nhạc bà bầu

Nghe nhạc giúp thai nhi thư giãn, tăng khả năng nghệ thuật khi con chào đời…..rất nhiều lợi ích có được từ việc nghe nhạc bà bầu. Điều này khiến không ít ông bố, bà mẹ đi tìm chọn mua đĩa nhạc cho thai phụ nghe. Tuy nhiên, nghe thế nào là đúng cách, hiệu quả thì không phải ai cũng rõ.

Thời điểm nghe nhạc bà bầu nào là thích hợp?
 
Nghe nhạc được coi là một hình thức thư giãn cực kì hiệu quả, giúp giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Theo nhiều nghiên cứu, việc mẹ bầu và thai nhi cùng nghe nhạc bà bầu còn tăng tính liên kết, sự kết nối giữa mẹ và bé. Điều này sẽ tăng tính gắn kết và tình cảm giữa mẹ và con.


 
Tuy nhiên, nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm nào là thích hợp? Các chuyên gia khuyên rằng, nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm mẹ thư giãn thoải mái. Không nên quá gò ép bản thân phải nghe nhạc. Bởi lý do, khi mẹ cố tình gò ép bản thân nghe hoặc làm những điều không thích vì thai nhi thì thai nhi cũng sẽ không hấp thụ được.
 
Hơn nữa, theo nghiên cứu, thai nhi có xu hướng ngủ khi mẹ làm việc và thức khi mẹ nghỉ ngơi. Do vậy, các chuyên gia khuyên mẹ nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm rảnh trong ngày. Số lần từ 2-3 lần, mỗi lần nghe từ 20-25 phút.

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh, nhạc cổ điển sẽ giúp ích cho thai nhi. Các loại nhạc mang âm hưởng du dương, nhẹ nhàng sẽ kích thích sự phát triển não bộ và làm thai nhi thư giãn. Vì vậy, mẹ có thể chọn nghe nhạc bà bầu những loại nhạc có âm hưởng nhẹ nhàng, ngôn ngữ trong sáng về tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên…..sẽ tạo được sự phát triển tâm hồn cho bé trong tương lai.


Nên chọn những bản nhạc có giai điệu du dương, nhẹ nhàng
 
Đặc biệt, tránh chọn lựa những loại nhạc có ngôn ngữ không trong sáng, giai điệu quá nhanh, mạnh như rock, rap. Bởi những loại nhạc này có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý phát triển của trẻ sau này, gây hỗn loạn trong chức năng não bộ.
 
Cách nghe nhạc bà bầu đúng cách?
 
Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc về việc cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là hiệu quả và đúng cách. Có 2 cách nghe nhạc bà bầu được các chuyên gia đề xuất đó là sử dụng những loại tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu. Áp tai nghe vào bụng để bé có thể cảm nhận được âm nhạc. Cách thứ 2 có thể sử dụng đó là bật loa ngoài với âm lượng vừa phải để cả mẹ và bé cùng nghe nhạc bà bầu. Bên cạnh đó, mẹ có thể hát cùng, thì thầm những giai điệu cùng bé. Bé sẽ cảm nhận được tình cảm và sự ngọt ngào mà mẹ trao tặng.
 
Thời điểm nghe nhạc bà bầu tốt nhất?
 
Nhiều mẹ thắc mắc rằng không biết nên cho thai nhi nghe nhạc vào giai đoạn nào là đúng? Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận được giai điệu. Do vậy mà từ tuần thứ 16-20 của thai kỳ, mẹ có thể cho bé nghe nhạc trong giai đoạn này để kích thích sự phát triển. 


 
Một lời khuyên của các chuyên gia là mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc bà bầu vào thời điểm mẹ chuẩn bị đi ngủ. Đây là thời điểm bé thức và có thể cảm nhận được tối đa âm nhạc nhất.
 
Hơn nữa, việc nghe nhạc không chỉ được duy trì khi mang bầu mà cả thời điểm khi sinh ra. Trong thời gian 1 tháng sau sinh, mẹ có thể vẫn cho bé nghe những bản nhạc cũ, những bản nhạc đã được nghe trước đó. Sau khoảng tháng thứ 2 hoặc 3,mẹ có thể bổ sung thêm những loại nhạc mới để bé cảm nhận và thay đổi.
 
Trên đây là những chia sẻ về việc cho thai nhi nghe nhạc bà bầu. Tất cả đều vì mong muốn có trong tương lai bé có được sự phát triển toàn diện nhất. Vì vậy, hãy lưu ý những điều trên đây nhé! 

Tham khảo: Chọn nhạc cho bà bầu và thai nhi cần chú ý điều gì? 
                     Hướng dẫn nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 đúng cách
                     Nhạc cho bà bầu tháng thứ 8 giúp con phát triển trí thông minh
 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

Đối tác
dsa f
dsa f
dsa f
dsa f
Tin đọc nhiều nhất
banner
2
3
Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?
Chị Nguyễn Minh Thành mạnh khỏe ở lần mang thai thứ 5 sau 4 lần sảy thai và 1 lần chửa trứng

Kết hôn được hơn 3 năm, chị Minh Thành (giáo viên tại thành phố Đà Lạt) đã có tới 3 lần sẩy thai sớm và 1 lần chửa trứng, trải qua biết bao nỗi đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, từng muốn buông xuôi. Khi que thử phát hiện 2 vạch lần thứ năm này, chị đã tìm ra cho mình một bí quyết để cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, và hiện tại chị đang đi tới tháng cuối cùng của hành trình mang thai đầy kỳ diệu này.

 
Xem thêm