Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị thể chất và tâm lý cho việc mang thai, kiến thức về vô sinh và hiếm muộn
 

Mách bạn cách thụ thai hiệu quả và chính xác

Không phải cứ quan hệ vợ chồng là sẽ có thai. Cách thụ thai hiệu quả dưới đây sẽ cho bạn hướng dẫn để thụ thai chính xác nhất, đúng với ước nguyện của vợ chồng bạn.

Ngày này, do yếu tố tâm lý, môi trường, nhiều cặp vợ chồng muộn trong việc có con. Vì vậy mà những phương pháp cũng như cách thụ thai hiệu quả được không ít cặp vợ chồng quan tâm. Vậy phương pháp thụ thai hiệu quả cần dựa trên những yếu tố nào?

1. Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến cách thụ thai hiệu quả hay không

Để tăng cách thụ thai hiệu quả, ngoài việc cân bằng dinh dưỡng hằng ngày, cả vợ chồng bạn nên bổ sung những thực phẩm để tăng khả năng thụ thai như trái cây tươi như chanh, cam, chuốt, các loại rau xanh như rau cải xanh, rau bina,,, những loại hải sản, các loại hạt ngũ cốc, thịt bò, trứng, cá hồi…..


Những loại thực phẩm nên tránh xa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng thụ thai như rau ngót, đu đủ,….các chất kích thích như rươu, bia, thuốc lá…..

2. Việc giữ tinh thần thoải mái cũng là cách thụ thai hiệu quả

Khi tinh thần thoải mái, chất lượng của tinh trùng và trứng cũng sẽ tốt hơn, điều này sẽ làm cho quá trình thụ thai chính xác và chất lượng hơn. 2 vợ chồng bạn nên giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh làm việc quá sức hay lo lắng.

3. Chọn đúng thời điểm để thụ thai      
                            
Việc chọn thời điểm có ảnh hưởng trực tiếp đến cách thụ thai hiệu quả hay không đó nhé. Bởi 1 tháng thì trứng chỉ rụng 1 lần, do vậy mà để tăng khả năng thụ thai chính xác nhất thì chọn lựa thời điểm giao hợp là vô cùng quan trọng.


Quan hệ đều đặn quanh thời gian rụng trứng sẽ giúp vợ chồng bạn tăng khả năng đậu thai

Cách giúp thụ thai hiệu quả đó là cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, từ đó phán đoán được ngày trứng rụng. Với chị em có chu kỳ rụng trứng đều thì không lo lắng, vì có thể xác định được. Tuy nhiên, với chị em có chu kỳ kinh không đều, có thể sử dụng que thử trứng rụng hay siêu âm để xác định ngày trứng rụng, từ đó gia tăng sự chính xác  cho cách thụ thai hiệu quả.

4. Phương pháp thụ thai có hiệu quả đó là thực hiện đúng tư thế giao hợp

Giao hợp đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai nhanh chóng. Việc này sẽ có ảnh hưởng đến việc tinh trùng sẽ gặp trừng nhanh hay không, có gặp rào cản gì không. Vì vậy, các cặp vợ chồng nếu như đang tìm cách thụ thai hiệu quả thì nên lưu ý như sau:

Tư thế quan hệ truyền thống, nam trên nữ dưới hoặc tư thế quan hệ từ phía sau sẽ mang lại hiệu quả cho việc thụ thai nhanh, bởi sẽ đẩy nhanh thời gian tinh trùng gặp trứng. Đặc biệt, nếu quan hệ theo tư thế truyền thống, chị em có thể kê một gối nhỏ ở dưới lưng để tăng khả năng tiếp nhận tinh trùng.


Sau khi quan hệ xong, nên để 2-3h sau đó thì mới thực hiện tắm rửa, như thế sẽ không làm tinh trùng bị trào ra ngoài, sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình thụ thai nhanh. Chị em nên nằm thư giãn với 1 gối nhỏ kê dưới lưng để đảm bảo thời gian cho tinh trùng được gặp trứng. Sau đó rồi mới đi tắm rửa nhé.

Trên đây là những lưu ý để cách thụ thai hiệu quả hơn, giúp trăm phát trăm trúng cho các cặp vợ chồng. Cùng note lại để cùng chồng hoặc vợ bạn có được kết quả như ý nhé.

Bài viết liên quan

Đối tác
dsa f
dsa f
dsa f
dsa f