Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị thể chất và tâm lý cho việc mang thai, kiến thức về vô sinh và hiếm muộn
 

Nhận biết chính xác các dấu hiệu có thai 3 tuần

Khi mang thai tuần thứ 3, cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện các dấu hiệu có thai 3 tuần mà chị em cần chú ý. 

Các dấu hiệu có thai sau 3 tuần tuổi có thể xảy ra ngay từ tuần mang thai đầu tiên nhưng đến tuần thứ 3 thì biểu hiện rõ nhất và mẹ cũng dễ dàng nhận ra hơn. 

Buồn nôn
Nếu bỗng một buổi sáng thức dậy bạn cảm thấy buồn nôn và muốn nôn nhưng chỉ là nôn khan thôi thì có thể bạn đã mang thai.


Nôn khan hay người ta còn gọi là ốm nghén là những biểu hiện sớm nhất của thai kỳ báo hiệu cho chị em biết mình đã mang trong mình một thiên thần bé nhỏ. 

Nguyên nhân của việc ốm nghén là sự gia tăng nhanh chóng lượng kích thích tố estrogen và progesterone. Có rất nhiều cách để bạn hạn chế những cơn ốm nghén bạn có thể tìm hiểu thêm để biết cách chăm sóc bản thân mình.

Sưng, đau ngực
Nếu núi đôi trở nên nhạy cảm trước sự va chạm kể cả với những vật dù là mềm nhất thì khả năng đây là dấu hiệu có thai 3 tuần. Dấu hiệu này thì hầu hết xuất hiện ở mọi chị em phụ nữ khi họ mang thai. Lí do là vì nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến ngực trở nên sưng đau, ngứa râm ran khó chịu.

Mệt mỏi
Mệt mỏi, khó thở, luôn thấy thiếu ngủ, thèm ngủ là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sau 3 tuần. Nguyên nhân vì sự gia tăng kích thích tố progesterone, cơ thể mẹ cũng cần hoạt động nhiều hơn đặc biệt là tim, phổi, thận để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho thai trong bụng. 


Cơ thể mệt mỏi cũng là một dấu hiệu có thai 3 tuần phụ nữ nên lưu ý

Dị ứng với mùi vị
Việc ốm nghén ngoài nôn khan chính là dị ứng với các mùi vị. Có những mùi hương đã rất quen thuộc với bạn nhưng bỗng nhiên bạn ngửi thấy sẽ cảm thấy buồn nôn khó chịu. Hiện tượng này có thể đeo bám bạn hết 3 tháng đầu của thai kỳ, hoặc có chị em còn dị ứng với mùi vị suốt 9 tháng mang thai.

Chảy máu nhẹ vùng kín, bụng nhói đau
Nếu phát hiện một vài đốm máu nhỏ màu nâu cùng với các cơn đau nhói nhẹ vùng bụng bạn thường nhầm với việc chu kỳ kinh nguyệt của mình sắp tới. Thế nhưng bạn để ý kỹ sẽ thấy máu báo thai chỉ ra một lượng rất ít, rải rác từ 1-2 ngày mà thôi, màu cũng sậm hơn và còn kèm theo những dịch màu trắng đục nữa. Việc chảy máu nhẹ vùng kín là báo hiệu thai nhi thụ thai thành công và đang làm tổ tại tử cung của bạn.


Tâm trạng thất thường
Tâm trạng bất ổn như dễ cáu giận, hay buồn, tủi thân, mệt mỏi… cũng là dấu hiệu sớm của thai kỳ. Sự thay đổi hormone trong cơ thể khi mang thai khiến tâm trạng mẹ bầu thất thường và trở nên nhạy cảm hơn. Đây là dấu hiệu mang thai binh thường, chị em không cần quá lo lắng.

Chóng mặt
Cơ thể phụ nữ khi mang thai sẽ phải tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi nên mẹ có thể cảm thấy chóng mặt đặc biệt là sau khi hoạt động mạnh hay thay đổi tư thế. Dấu hiệu có thai 3 tuần này có thể xuất hiện sớm ngay từ tuần đầu tiên hoặc tuần thứ 2 sau khi thụ thai thành công.

Đi tiểu thường xuyên
Một dấu hiệu nhận biết có thai 3 tuần khác nữa là cảm giác buồn tiểu và viếng thăm tolet nhiều lần trong ngày. Một mặt là do cơ thể sản sinh ra thêm nhiều chất lỏng khiến thận hoạt động vất vả hơn, mặt khác là do tử cung lớn thêm chèn ép vào bàng quan. 


Nếu mẹ thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu có thai 3 tuần như ở trên thì nên sử dụng que thử thai hoặc đến khám tại bệnh viện, cơ sở y tế để biết rõ nhất tình trạng của mình và nhận lời khuyên, hướng dẫn từ y bác sĩ để chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.

Bài viết liên quan

Đối tác
dsa f
dsa f
dsa f
dsa f