Click để xem danh sách chi tiết các điểm bán hàng trên toàn quốc!

Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị thể chất và tâm lý cho việc mang thai, kiến thức về vô sinh và hiếm muộn
 

Những điều cần biết khi đi khám vô sinh

Vợ chồng bạn đang lên kế hoạch để đi khám vô sinh trong thời gian tới. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều bạn vẫn còn băn khoăn về việc khám vô sinh hiếm muộn ở đâu? Hay khám vô sinh mất bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn!

Hiện nay, tỷ lệ bị vô sinh ở Việt Nam đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Mặc dù vẫn còn ngần ngại với việc đi khám vô sinh khiến nhiều cặp vợ chồng vẫn còn ngần ngại trong việc đi khám. Tuy nhiên, vì tương lai của gia đình nên không ít cặp vợ chồng đang tìm đến khoa học hiện đại nhờ giải quyết những trường hợp vô sinh, hiếm muộn.


Vô sinh hay hiếm muộn được định nghĩa là cặp vợ chồng, trong khoảng 1 năm có hoạt động sinh hoạt tình dục bình thường, không dùng các biện pháp tránh thai nhưng người phụ nữ vẫn chưa có thai. Đó là một trong những dấu hiệu báo hiệu vợ chồng bạn đang hiếm muộn con.

Nguyên nhân gây ra vô sinh là gì?

Theo một nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ vô sinh ở nữ chiếm 40%, bằng với tỷ lệ vô sinh ở nam, các nguyên nhân khác chiến 20%. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ cũng đa dạng, do vòi tử cung chiếm đến 35%, rối loạn phóng noãn chiến 35%, lạc nội mạc tử cung chiếm 20% và 10% còn lại từ những nguyên nhân khác.

Trong khi đó, với vô sinh nam, nguyên nhân do bất thường về tinh dịch đồ chiếm 26,4%, suy tình hoàn chiếm 9,4%, giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm 12,3%, tắc ống dẫn tinh chiếm 6,1% và còn lại là những nguyên nhân khác.

Thời điểm nào đi khám vô sinh là thích hợp nhất

Thời gian thích hợp nhất đi khám vô sinh nữ là ngày thứ 4-5 của vòng kinh. Trước thời gian đi khám thì cả 2 vợ chồng nên kiêng quan hệ từ 3-5 ngày trước khi khám, đảm bảo sức khỏe và kết quả khám chính xác nhất.

Các bước khi khám vô sinh thế nào?

Việc đi khám hiếm muộn cũng phải trải qua từng bước một, kể cả với khám vô sinh nam hoặc khám vô sinh nữ.

Hỏi bệnh: Điều này sẽ giúp bác sĩ biết được tình trạng bệnh lý, thể trạng của cả 2 vợ chồng bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm hỏi các cặp vợ chồng về thời gian cũng như tần suất quan hệ tình dục, về tiền sử gia đình về thể trạng, bệnh lý nếu có.


Khám lâm sàng: Đây là bước bác sĩ sẽ thực hiện khi khám vô sinh cả nam và nữ. Với khám vô sinh nam bác sĩ sẽ khám tinh hoàn, dương vật xem có bất kỳ sự bất thường nào không. Với nữ giới, bác sĩ sẽ khám cổ tử cung và thành âm đạo, bằng cách sử dụng những thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra, bác sĩ cũng tiến hành kiểm tra buồng trứng bằng cách đưa ngón trỏ và ngón giữa vào phía trong âm đạo.

Cả 2 vợ chồng sẽ được xét nghiệm máu trước khi trải qua các bước khám vô sinh tiếp theo.

Xét nghiệm và siêu âm

Đối với nam giới, tiến hành lấy tinh trùng và xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu với những cặp vợ chồng đi khám vô sinh. Thông qua tinh dịch đồ bác sĩ đánh giá được sơ bộ nhất về khả năng sinh sản của người chồng và đưa ra những xét nghiệm tiếp theo.

Cách lấy tinh trùng đúng cách sẽ được các bác sĩ hướng dẫn đảm bảo tinh trùng đưa đi xét nghiệm tốt nhất, vô trùng nhất.

Với khám vô sinh nữ giới.

Sau khi mà tiến hành xét nghiệm nội tiết tố thì bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm nang, noãn. Cách thức siêu âm như sau:


Bạn cần đi tiểu sạch, rồi vào buồng siêu âm. Lên bàn siêu âm thì lấy 1 tờ giấy trải lên gối nằm, đặt mông lên gối và đầu hướng lên trên. Siêu âm này thường được thực hiện vào những ngày đầu của thời gian chu kỳ kinh. Sau khi siêu âm thì bác sĩ sẽ tiến hành chụp buồng tử cung và vòi trứng để biết được chính xác hình dạng tử cung và tình trạng vòi trứng.

Trên đây là những điều cần biết trước khi đi khám vô sinh ở các cặp vợ chồng. Quá trình chữa vô sinh rất gian nan, đòi hỏi sự kiên trì nhưng không phải là không có kết quả. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

Đối tác
dsa f
dsa f
dsa f
dsa f
Tin đọc nhiều nhất
banner
2
3
Xúc động vô cùng: mẹ bầu Đà Lạt sau 3 lần sẩy thai sớm, 1 lần chửa trứng đã mang thai khỏe mạnh ở lần thứ 5. Bí quyết là gì?
Chị Nguyễn Minh Thành mạnh khỏe ở lần mang thai thứ 5 sau 4 lần sảy thai và 1 lần chửa trứng

Kết hôn được hơn 3 năm, chị Minh Thành (giáo viên tại thành phố Đà Lạt) đã có tới 3 lần sẩy thai sớm và 1 lần chửa trứng, trải qua biết bao nỗi đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, từng muốn buông xuôi. Khi que thử phát hiện 2 vạch lần thứ năm này, chị đã tìm ra cho mình một bí quyết để cả mẹ và con cùng khỏe mạnh, và hiện tại chị đang đi tới tháng cuối cùng của hành trình mang thai đầy kỳ diệu này.

 
Xem thêm