Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Nghén kiểu con gái mà siêu âm con trai là sao? | Avisure mama

Trong quá trình mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của bé yêu trong bụng của mình. Một số dấu hiệu về thai nghén có thể khiến mẹ bầu dự đoán về giới tính thai nhi, tuy nhiên, nhiều trường hợp nghén kiểu con gái mà siêu âm lại ra con trai. Lý giải cho vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Bầu con gái nghén như thế nào?

Theo kinh nghiệm ông bà ta xưa nay truyền lại, các bà bầu có khả năng sinh con gái cao khi có các dấu hiệu sau:

- Ốm nghén nặng: Ốm nghén là một tình trạng thường gặp, nhưng, những người bị ốm nghén nặng, kéo dài sẽ có khả năng mang thai con gái.

- Bụng bầu cao: Nếu em bé trong bụng là con gái thì thường có xu hướng nằm ở phía bụng trên, nên nhìn dáng bụng có thể dự đoán được giới tính em bé.

- Ăn tỏi không bị ám mùi: quan niệm rằng sau khi ăn tỏi nếu mồi hôi của mẹ không có mùi tỏi chắc chắn mẹ đang mang thai bé gái.

Đoán giới tính của em bé bằng cách ăn tỏi
Đoán giới tính của em bé bằng cách ăn tỏi

- Dễ xúc động: Con gái thường mềm yếu, dễ khóc nên quan niệm rằng nếu mẹ bầu hay xúc động trong khi mang thai thì rất có thể bẹ bầu đang mang thai bé gái.

- Nhịp tim: Nhịp tim thai lớn hơn 140 lần/phút là dấu hiệu mang thai con gái.

- Thích ăn ngọt: Trai thèm chua, gái thèm ngọt là một trong những cách dự đoán giới tính thai nhi dựa vào khẩu vị của người mẹ.

- Hai bên ngực đều nhau: Quan niệm cũng cho rằng, nếu bầu con trai thì ngực 2 bên của mẹ thường không đều, còn khi 2 ngực đều nhau, ắt hẳn bạn sắp được đón nhận một cô công chua.

- Ngoài ra, nước tiểu màu vàng đục, nhan sắc xuống dốc, phần hông nặng nề khi mang thai cũng là những dấu hiệu nhận biết rằng mẹ bầu đang mang thai một bé gái.

2. Nghén kiểu con gái mà siêu âm con trai là sao?

Mặc dù có đầy đủ các dấu hiệu cho thấy thai nhi trong bụng mẹ bầu là con gái, tuy nhiên khi đi siêu âm, kết quả em bé lại là con trai. Điều này liệu có quá khó hiểu?

Thực tế rằng, các quan niệm dự đoán giới tính thai nhi truyền trong dân gian chỉ mang tính chất tham khảo, hiện tại, chưa có bất kì bằng chứng khoa học nào chứng minh những quan niệm này là chính xác, do vậy, tình huống nghén con gái nhưng siêu âm là con trai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bởi vậy, các mẹ bầu không nên quá kỳ vọng vào những quan niệm dân gian, con nào cũng là đáng quý nên hãy giữ một tâm trạng lạc quan, thoải mái, cung cấp đủ những dưỡng chất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của cả 2 mẹ con trong suốt 9 tháng thai kỳ.

Nghén kiểu con gái mà siêu âm con trai là sao?
Nghén kiểu con gái mà siêu âm con trai là sao?

3. Siêu âm khi nào là chính xác nhất?

Siêu âm là phương pháp theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi phổ biến hiện nay, nhờ hình ảnh tái hiện từ sóng siêu âm sẽ giúp bác sĩ xác định được hình thái thai nhi, cấu tạo các bộ phận bên trong và bên ngoài cơ thể cũng như phát hiện các bất thường nếu có. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp bác sĩ xác định được rõ ràng giới tính của thai nhi.

Tuy nhiên, thai nhi là trai hay gái không phải lúc nào siêu âm cũng phát hiện được. Trong những tuần thai đầu tiên, cấu tạo bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái hầu như không có sự khác biệt, do đó, bác sĩ hầu như không thể xác định được giới tính của em bé trong giai đoạn này.

Từ tuần thai thứ 8, bộ phận sinh dục của thai nhi bắt đầu rõ nét hơn nhưng vẫn còn khá mơ hồ. Từ tuần thai thứ 10-11, siêu âm có thể nhận định chính xác 40-70% về giới tính thai nhi. 

Thai nhi càng lớn, nhận định về giới tính thai nhi theo siêu âm càng chính xác. Từ tuần 12-14, nhận định này có thể chính xác khoảng 80% và từ tuần thai 16-18, độ chính xác có thể lên tới hơn 90%.

Như vậy, nếu muốn biết chính xác em bé trong bụng mình là trai hay gái, mẹ bầu có thể đi kiểm tra vào tuần thai thứ 16-20. Tuy nhiên, để tránh tình trạng lựa chọn giới tính thai nhi trong một số gia đình có tư tưởng cũ, các cơ sở y tế thường không cung cấp thông tin về giới tính thai trước tuần thứ 24 để tránh tình trạng bỏ thai, phá thai.

Siêu âm thai giúp xác định giới tính thai nhi chính xác
Siêu âm thai giúp xác định giới tính thai nhi chính xác

Ngoài siêu âm thì một số phương khác cũng giúp chẩn đoán giới tính thai nhi một cách chính xác như: xét nghiệm dịch ối, sinh thiết nhau thai, xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên những phương pháp này thường có chi phí cao do đó ít được chỉ định hơn so với phương pháp siêu âm thông thường

Con cái là món quà vô giá của bố mẹ, bởi vậy, mong rằng dù bé mang giới tính nào đi chăng nữa, gia đình cũng vui vẻ đón nhận, để hành trình mang thai sẽ là một hành trình thú vị và ngập tràn hạnh phúc.

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc “nghén kiểu con gái mà siêu âm con trai là sao?”. Chúc cho mẹ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!

 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA