Ý kiến chuyên gia

1001 thắc mắc thai kỳ: Bà bầu ăn trứng ngỗng con thông minh?


Theo BS. Nguyễn Văn Tiến – Viện dinh dưỡng quốc gia, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ sinh con thông minh hơn. Việc trẻ thông minh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng của mẹ, yếu tố di truyền, môi trường sống và giáo dục của trẻ chứ không phụ thuộc vào việc bà bầu ăn trứng ngỗng nhiều hay không trong thai kỳ.
Trong 100g trứng ngỗng có chứa: 13 gam protein, 71 mg Canxi, 210 mg phosphor, 360 mcg vitamin A, và một số vitamin khác như B1, B2, PP, …
 
Theo bác sĩ, lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà nhưng hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng nửa so với trứng gà, chưa kể đến trứng ngỗng lại có lượng cholesterol cao hơn. Cholesterol là loại lipid xấu, không tốt cho sức khỏe và tim mạch của phụ nữ mang thai đặc biệt là những người bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, tiểu đường, … Vậy nên bà bầu ăn trứng ngỗng quá nhiều sẽ không tốt do cơ thể hấp thu nhiều lượng cholesterol hơn so với những bà bầu ăn trứng gà.

Các bác sĩ cũng khuyên về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn trứng gà tốt hơn trứng ngỗng vì gà đẻ trứng ở nơi khô ráo, có ít ký sinh trùng và vi khuẩn. Hơn nữa về giá cả trứng gà lại rẻ hơn trứng ngỗng nhiều. 


Vì thế các mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng khi cần bổ sung nhiều protein với những mẹ bầu hơi gầy. Tuy nhiên các mẹ nên cân bằng chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ và cũng chỉ nên ăn tối đa khoảng 3 quả trứng ngỗng mỗi tuần, một số mẹ khó ăn trứng ngỗng có thể ăn trứng gà hàng ngày kết hợp với các loại thực phẩm khác cũng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong thai kỳ. 

Hi vọng rằng sau bài viết này sẽ không còn mẹ bầu nào có quan điểm bà bầu ăn trứng ngỗng con thông minh, không phải chạy đôn chạy đáo nhờ vả người quen tìm mua trứng ngỗng. 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Câu hỏi khác