Ý kiến chuyên gia

Thai 2 tuần siêu âm có thấy không?

Siêu âm thai là một chẩn đoán để xác định sức khỏe của thai nhi cũng như khẳng định việc có bầu hay không. Việc siêu âm thai nhằm giúp mẹ có thể biết rõ tình trạng thai nhi đang như thế nào để có hướng điều chỉnh và quan tâm sức khỏe.

Vậy siêu âm thai lần đầu tiên nên bắt đầu từ tuần thứ mấy?

Theo như các bác sĩ, nếu như chị em có hiện tượng trễ kinh sau 3 tuần, cùng với những biểu hiện lâm sàng khác, cần đi khám bác sĩ để biết mình có thai hay không. Việc siêu âm lần đầu tiên này sẽ cho chị em thấy rõ hình ảnh trực quan nhất cũng như xác định xem thai đang ở tuần thứ mấy của thai kỳ. Ngoài siêu âm chị em cần phải xét nghiệm máu nữa nhé.


Thai 2 tuần siêu âm có thấy không là thắc mắc của nhiều bạn mới mang thai lần đầu

Những thay đổi khi thai nhi ở tuần thứ 2

Để giải đáp thắc mắc liên quan đến thai 2 tuần siêu âm có thấy không, mẹ cần phải biết được ở tuần thứ 2, thai nhi đang có sự phát triển như thế nào rồi.

Thai nhi 2 tuần tuổi, đây là thời điểm làm tổ. Trong thời gian này, phôi thai hay còn được gọi là túi phôi sẽ di chuyển vào trong tử cung, tìm vị trí thích hợp để làm tổ.

Vào thời điểm này, thai nhi mới chỉ bằng một hạt thuốc phiện, hầu như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Do vậy, với câu hỏi thai 2 tuần siêu âm thấy không cũng là rất khó để thấy được bằng mắt thường nhé.

Vào thời điểm tuần thứ 2, sẽ có rất nhiều sự phân chia cũng như tổ chức tế bào. Ba lớp tế bào riêng cũng bắt đầu hình thành. Lớp ngoại bì sẽ trở thành tóc, mắt, da cùng với hệ thống thần kinh, não bộ hay là men răng của bé. Lớp trung bì trở thành xương sống, cơ, thận cùng các mô và hệ thống mạch máu. Lớp nội bì sẽ trở thành cơ quan nội tạng của trẻ.


Khi mà một tế bào có chức năng cụ thể, nó sẽ không thể trở thành một tế bào khác. Tế bào sẽ được lập trình từ đầu để thực hiện những công việc cụ thể, trở thành những cơ quan cụ thể.

Những thay đổi khi mang thai 2 tuần

Nhiều người khi mang thai 2 tuần chưa đi siêu âm nhưng cũng ngờ vực về việc mình mang thai. Vậy thai 2 tuần có những thay đổi thế nào trong cơ thể?
  • Bạn sẽ có cảm giác mình bị chuột rút hay căng cứng cơ ở vùng xương chậu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cảm giác bị đầy hơi hoặc trung tiện nhiều hơn.
  • Cảm giác bị ốm nghén hay buồn nôn sẽ có thể ghé thăm, đặc biệt là vào buổi sáng. Thậm chí khi ngửi thấy hoặc nghĩ đến mùi thức ăn thôi là bạn đã có cảm giác buồn nôn rồi, thậm chí là những món khoái khẩu.
  • Ngực sẽ có cảm giác cương cứng, đầu ti cũng nhạy cảm hơn. Ngực sẽ có thể nhìn đầy đặn hơn, trong hơn. Điều này đặc biệt rõ ràng với chị em có ngực nhỏ.
  • Chị em có thể buồn đi tiểu nhiều hơn, cảm giác như mình khó có thể nhịn tiểu được lâu như trước, mặc dù lượng tiểu cũng là rất nhỏ. Nguyên nhân của việc này là do sự gia tăng khối lượng máu cũng như áp lực của tư cung xuống bàng quang bên dưới.
  • Bạn cũng sẽ thấy mình bị rò rỉ một chút máu ra quần chip. Nguyên nhân do quá trình túi phôi làm ổ ở thành tử cung.

Hãy sử dụng que thử thai khi thấy cơ thể có những biểu hiện của việc mang thai
 
Do vậy mà nếu khi thấy bản thân có những biểu hiện như trên, nếu như nghĩ rằng việc thai 2 tuần siêu âm sẽ không thấy gì, thì hãy tìm đến que thử thai hoặc xét nghiệm HbG để xác định chính xác việc mình có thai hay không nhé.

Tóm lại, những giải thích về thai 2 tuần siêu âm có thấy không trên đây hy vọng đã giúp ích và giải tỏa được cho chị em đang còn thắc mắc. Đừng lo lắng quá nhiều vì các bạn chỉ cần chú ý vào những dấu hiệu báo hiệu của cơ thể là sẽ có thể sớm biết được mình có thai hay không. Cuối cùng chúc mẹ và bé luôn khỏe nhé! Tổng đài miễn cước 1800 0016 của avisure.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của các bạn!
 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Câu hỏi khác

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA