Ý kiến chuyên gia

Thực hư lời đồn bà bầu uống bia sinh con da trắng

Những chất có trong thành phần lúa mạch, là nguyên liệu để làm lên bia, rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên đó là đối với người bình thường. Còn khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi không thể lường trước được. Hơn nữa đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy tác hại của các loại đồ uống có cồn với sự phát triển của thai nhi.

Vậy bà bầu có nên uống bia không?


Bia cũng như rượu – là những loại đồ uống có chứa cồn. Tuy nhiên nếu như ai cũng biết rằng rượu được xếp vào tốp thực phẩm bà bầu cần tránh vì có nguy cơ gây dị tật gồm: ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh, ức chế tăng trưởng, vận động, … thì với bia, nhiều mẹ bầu lại chủ quan cho rằng nồng độ cồn trong bia không cao và mẹ vẫn có thể uống bia với điều kiện là không uống quá nhiều.

Đây là một quan niệm sai lầm vì dù có nồng độ cồn thấp (3-7%) nhưng theo BS Nguyễn Ngọc Thông -  Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Hồ Chí Minh chia sẻ, thì dù là rượu hay bia thai phụ cũng không nên uống vì đó là những thức uống có cồn. Trước hết, cồn theo máu và cơ thể gây ảnh hưởng đến hoạt động chức năng các cơ quan nội tạng của người mẹ và tác động lên bào thai đang phân chia.

 Chính bởi vì những tác hại không tốt như trên, bia rượu rất có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy, để ngăn ngừa điều đó thì việc tránh uống bia trong thời kỳ mang thai là điều mẹ bầu cần lưu ý.

Còn một số ý kiến cho rằng bà bầu uống bia sinh con da trắng trẻo, xinh xắn và sẽ giúp cho tiêu hóa của mẹ. Một số lại cho rằng nếu siêu âm những tháng cuối thai kỳ mà thai nhi quá lớn, dự đoán có thể khó sinh thì nên uống bia vào, em bé sẽ thon và dễ sinh hơn.


Chưa có căn cứ khoa học nào chứng minh rằng bà bầu uống bia sinh con da trắng

 Đây đều là những quan niệm không có căn cứ, chưa được khoa học chứng minh. Do đó, so sánh với một lợi ích chưa rõ ràng và nguy cơ có thể gặp khi uống bia, tốt nhất các mẹ nên tránh xa loại thức uống này. 

Hy vọng những giải đáp trên đây các mẹ bầu đã có câu trả lời cho mình về việc mẹ bầu có nên uống bia không và quan niệm uống bia sinh con da trắng. Hãy cùng đồng hành với avisure.vn trong suốt thai kỳ để biết thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mẹ hãy gọi đến tổng đài miễn cước 1800 0016 để được tư vấn trực tiếp bởi những dược sĩ tư vấn tận tâm của Avisure Mama

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn thành công! 
 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Câu hỏi khác

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA