Quatrefolic là gì

Ưu điểm vượt trội của Quatrefolic so với axit folic nhân tạo

Thiếu acid folic là loại thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến

Thiếu folate là một trong những thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất và có thể xảy ra khi chế độ ăn uống không đủ, khi nhu cầu tăng cụ thể như mang thai, cho con bú, tăng trưởng của trẻ), khi có sự hấp thụ thay đổi / bài tiết (hoặc mất) và khi chuyển hóa hoặc sử dụng thuốc cản trở khả năng sử dụng folate của cơ thể.

Một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến thiếu hụt folate như khiếm khuyết enzyme, kém hấp thu, bệnh lý hệ thống tiêu hóa, bệnh gan nhưng cũng có thể do tốc độ tăng trưởng tế bào cao như tăng trưởng mô nhanh (trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên) mang thai và cho con bú.

Trong trường hợp nghiêm trọng, thiếu hụt có thể gây ra nhiều bất thường lâm sàng, bao gồm thiếu máu do macrocytic, bệnh tim mạch, dị tật ống thần kinh khi sinh (NTD) và gây ung thư. Thiếu folate có liên quan đến mức tăng homocysteine, bệnh mạch máu não và thần kinh và rối loạn tâm trạng.

 

Nghiên cứu lâm sàng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ sung folate trong:

Khiếm khuyết ống thần kinh

Vô sinh nam và nữ

Phá thai

Bệnh tim mạch vành

Thiếu máu hồng cầu to

Trị liệu bằng Methotrexate

Động kinh

Bệnh ruột kích thích

Giảm nhận thức ở người cao tuổi

 

Lối sống làm tăng nguy cơ thiếu hụt acid folic:
Hút thuốc
Uống rượu
Rối loạn ăn uống
Chế độ ăn ít rau
Ăn kiêng

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA QUATREFOLIC ® SO VỚI AXIT FOLIC

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng về những lợi ích của việc sử dụng folate tự nhiên so với axit folic. Việc sử dụng hợp lý folate bắt nguồn từ việc một bộ phận dân số thế giới không thể đồng hóa và chuyển hóa axit folic từ thực phẩm hoặc chất bổ sung

Axit folic và folate từ thực phẩm không có hoạt tính sinh học và cần phải được chuyển đổi thành 5-methyltetrahydrofolate hoạt động chuyển hóa (5-MTHF) thông qua quy trình gồm nhiều bước trong đó enzyme methylenetetrahydrofolate reductase (MTHFR) có vai trò chính. Một số cá nhân, do kiểu gen và biểu hiện di truyền đặc biệt, có dạng đa hình của enzyme này và không tạo ra MTHFR đầy đủ hoặc hiệu quả [1, 2, 3].

 

Quatrefolic ® là muối glucosamine của (6S) -5-methyltetrahydrofolate và có cấu trúc tương tự như dạng folate tự nhiên nên Quatrefolic ® hoàn toàn bỏ qua bước chuyển hóa tránh được việc dư thừa acid folic chưa chuyển hóa và giúp cơ thể hấp thụ ngay mà không cần qua bất kỳ một bước chuyển hóa nào

 

Một số nghiên cứu đã báo cáo sự gia tăng của nồng độ axit folic không được chuyển hóa (UMFA)  trong huyết thanh do bổ sung acid foic nhân tạo liên quan tới quá liều và tác dụng phụ [5, 6, 7, 8]. UMFA tích lũy trong máu là do hậu quả của việc giảm hấp thu acid folic do đa hình di truyền hoặc do quá liều acid folic [13, 14, 15]

Quatrefolic ® là giải pháp thay thế cho mối bận tâm về nguy cơ tiềm tàng của việc dư thừa acid folic chưa chuyển hóa. Vì Quatrefolic ® cung cấp dạng folate có hoạt tính sinh học được sử dụng và lưu trữ trong cơ thể người nên hấp thu ngay khi vào cơ thể người mà ko cần qua chuyển hóa,, (6S) -5-methyltetrahydrofolate, không gây tích lũy UMFA ko hoạt tính sinh học.

 

 

 

 

 


 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan