Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì để có thể chất khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng cho việc mang bầu - kiến thức về vô sinh và hiếm muộn. 
 

Cách thử thai bằng que thử thai chính xác 100%

Khi nghi ngờ mình có thai bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt. Một trong những cách thử thai chính xác đó là cách thử thai bằng que thử thai.

Cách thử thai bằng que chính xác là một xét nghiệm tại nhà đơn giản nhất và cũng thông dụng nhất với chị em phụ nữ. Với cách này bạn có thể biết chính xác mình đã mang thai hay chưa chỉ sau 7-20 ngày quan hệ, độ chính xác tương đối cao.

 

Thử thai bằng que - cách dùng que thử thai đúng

Que thử thai muốn sử dụng có hiệu quả phải đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, còn hạn sử dụng và dùng đúng theo hướng dẫn.

Bạn có thể sử dụng que thử thai vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất vẫn là vào buổi sáng. Bạn nên tránh uống nhiều nước trước khi thử thai vì nước tiểu và nồng độ HCG sẽ bị loãng ảnh hưởng đến kết quả thử thai cuối cùng.

Ưu điểm của cách thử thai bằng que là độ chính xác khá cao có thể lên đến 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai không chính xác là do bạn chưa dùng đủ thời gian tối thiểu 5p, hoặc dùng không đúng hướng dẫn, que thử bị hết hạn.


Nếu bạn đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn và kiểm tra từ 2-3 lần trở nên thì có thể tin chắc chắn vào kết quả đó. Ngoài ra để xác minh chính xác tuyệt đối thì bạn nên đi siêu âm sau khi nhận thấy các dấu hiệu báo thai của cơ thể đặc trưng là hiện tượng mất kinh.

Các bước trong cách thử thai bằng que chính xác

Bước 1: Bạn tiến hành lấy nước tiểu vào 1 chiếc cốc.
Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai ra.
Bước 3: Cầm que thử thai đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống.
Bước 4: Cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu. Chú ý phần nước tiểu không được ngập quá mũi tên.
Bước 5: Chờ tối thiểu 5p rồi xem kết quả


Sử dụng que thử thai đúng cách để đảm bảo tính chính xác của kết quả
 
Sau 5p hoặc hơn, que thử thai bắt đầu xuất hiện các vết vằn báo hiệu cuộc thử nghiệm đã có kết quả. Nếu chỉ xuất hiện 1 vạch hồng thì tức là bạn không mang thai. Còn nếu là 2 vạch thì kết quả là bạn đã mang 1 em bé trong bụng rồi.
Lúc này mẹ hãy tham khảo để bổ sung ngay dưỡng chất tốt cho mẹ và đủ chất cho con nhé: Vitamin tổng hợp cho bà bầu Avisure Mama

Một số thắc mắc thường gặp khi thử thai bằng que

Khi kiểm tra nước tiểu của mình để biết có mang thai hay không, tôi thấy 1 vạch đầu tiên xuất hiện nhưng lại biến mất sau đó chỉ 1 vài phút. Vậy tôi có thai hay không?
Vạch báo hiệu trên que thử thai biến mất thường cho kết quả là âm tính, tức là bạn không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn bạn nên sử dụng que thử thai khác để thử 1-2 lần nữa.

Tôi phải làm gì khi que thử thai báo chỉ 1 vạch, không có thai nhưng chu kỳ kinh nguyệt của tôi đã trễ 2 tháng rồi?
Trường hợp của bạn nên đi khám sớm nhất có thể để biết tình trạng sức khỏe cụ thể của bản thân bởi nguyên nhân chậm hay mất kinh không chỉ là do bạn đã mang thai mà còn do nhiều lí do sức khỏe khác.


Que thử thai báo 1 vạch nhưng bạn đã trễ kinh 2 tháng rồi?

Tôi muốn dùng que thử thai để xem mình có mang thai hay chưa nhưng bạn lại khuyên đi xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu thì hơn. Vậy điều này có đúng không?
Xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu đúng là cho kết quả chính xác hơn nhưng bạn sẽ mất thời gian và tốn kém chi phí hơn. Bạn nên dựa vào điều kiện của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cách thử thai bằng que thử là một trong những biện pháp để kiểm tra mình có thai hay chưa chuẩn xác nhất cũng được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Hy vọng những hướng dẫn trên của Avisure Mama sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng phương pháp thử thai này. Để được tư vẫn miễn phí liên hệ tổng đài: 
02439188333

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA