Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì để có thể chất khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng cho việc mang bầu - kiến thức về vô sinh và hiếm muộn. 
 

Cách thụ thai tốt nhất theo bí kíp 4T cho vợ chồng mong con

Cách thụ thai tốt nhất theo bí kíp 4T đó chính là thời điểm yêu, tư thế yêu, tâm trạng khi yêu và tần suất yêu.

Nhiều cặp vợ chồng tuân theo cách thụ thai tốt nhất 4T và đã nhanh chóng có cho mình một thiên thần nhỏ xinh xắn. Vợ chồng bạn cũng thử xem sao nhé

Thời điểm yêu

Nếu bạn muốn có thai thì trứng và tinh trùng phải gặp nhau tức là thời điểm quan hệ phải ngay gần thời gian trứng rụng.

Bạn không cần lo lắng khi quan hệ quá sớm, tinh trùng sẽ chết trước khi gặp được trứng khi rụng. Bởi tinh trùng sống được từ 3-5 ngày trong môi trường âm đạo, còn trứng sống được 24h. Do đó, cách mang thai tốt nhất là bạn quan hệ đều đặn trong thời gian rụng trứng, trước thời gian rụng trứng thì càng tăng cơ hội cho việc thụ thai.


Tính toán lịch rụng trứng để biết thời điểm quan hệ thích hợp là cách thụ thai tốt nhất

Nói về thời điểm thụ thai tốt nhất bạn nên chú ý các thời điểm sau:

Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai hơn cả vì sau một giấc ngủ, sinh lực dồi dào, lượng tinh trùng của người đàn ông nhiều hơn, chất lượng hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, vào buổi tối thường chúng ta chỉ muốn mau được ngủ, mau được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Nếu có quan hệ thì rất khó lên đỉnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và khả năng thụ thai.

Xét về thời điểm trong cả chu kỳ thì ngày rụng trứng quan hệ sẽ dễ thụ thai nhất. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể biết được chính xác ngày mà trứng rụng. Vì vậy giải pháp là quan hệ càng gần ngày trứng rụng càng tốt, tăng cơ hội cho trứng và tinh trùng gặp nhau, cơ hội thụ thai thành công cao hơn nhiều.

Thời điểm rụng trứng của chị em phụ nữ phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Thế nhưng có những dấu hiệu báo ngày rụng trứng sắp tới đó là 
  • Đau bụng, các cơn đau nhói ở bụng
  • Đau tức ngực
  • Dịch âm đạo dày và nhiều hơn
  • Nhiệt độ cơ thể nhỉnh hơn bình thường.
Nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, chị em có thể gần gũi chồng nhiều hơn để tăng khả năng thụ thai nhé.

Tư thế yêu

Cách thụ thai tốt nhất cũng phụ thuộc nhiều vào tư thế yêu. Đối với các cặp vợ chồng có thể thực hiện nhiều tư thế yêu khác nhau để tạo cảm giác mới lạ, hứng thú khi yêu. Tuy nhiên tư thế yêu tốt cho thụ thai nhất đó là tư thế truyền thống, nam trên, nữ dưới.

Tư thế này giúp cho tinh trùng đi sâu được vào âm đạo, dễ dàng tiếp cận được tử cung và trứng hơn. Khi yêu, người phụ nữ có thể kê thêm 1 chiếc gối xuống phần hông và nằm thư giãn như vậy ngay cả khi cuộc yêu đã kết thúc để giữ tinh trùng ở bên trong âm đạo lâu hơn.

Tâm trạng khi yêu


Hãy giữ tâm trạng thật thoải mái, đừng quá căng bẳng, gò ép bản thân khi quan hệ

Với tâm lý mong ngóng con và áp lực nên nhiều cặp vợ chồng ép mình vào quan hệ để có thể thụ thai. Điều đó rất không tốt vì cả 2 vợ chồng sẽ rất khó lên đỉnh. Trong khi đó, chỉ khi người phụ nữ lên đỉnh thì tinh trùng mới có thể vào tử cung dễ dàng để gặp trứng hơn, mà người đàn ông lên đỉnh cũng xuất tinh nhiều hơn.

Kết luận là khi cả 2 thăng hoa thì cơ hội cách thụ thai tốt nhất mới cao được. Cho nên các cặp vợ chồng phải giữ được tâm trạng thoải mái và tốt nhất khi vào cuộc yêu.

Tần suất yêu

Như đã nói ở trên, rất ít chị em phụ nữ tính chính xác được ngày rụng trứng. Vì vậy để tránh bỏ lỡ thời điểm rụng trứng, cách tốt nhất là quan hệ đều đặn ít nhất 3 lần/tuần để khả năng tinh trùng gặp đúng ngày trúng rụng cao hơn, người vợ dễ mang thai hơn.


Với những cách thụ thai tốt nhất trên đây, chúc 2 vợ chồng bạn sớm thành công nhé!

Cách thụ thai tốt nhất trên đây đã tổng hợp tất cả các yếu tố để bạn và bạn đời làm tăng khả năng thụ thai. Chúc 2 bạn sớm có con và có cuộc sống vợ chồng luôn viên mãn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy gọi ngay đến tổng đài tư miễn phí cước gọi 1800 0016 để được tư vấn bởi các dược sĩ của avisure.vn nhé!

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA