Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì để có thể chất khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng cho việc mang bầu - kiến thức về vô sinh và hiếm muộn. 
 

Những phương pháp siêu âm tử cung phần phụ chị em cần biết

Siêu âm tử cung phần phụ hiện nay là một trong những chỉ định được nhiều chị em sử dụng. Siêu âm tử cung giúp dễ dàng phát hiện ra những tình trạng bệnh vùng tử cung, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Tác dụng của siêu âm tử cung?

Siêu âm tử cung phần phụ hiện nay thường được thực hiện bằng phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo. Đây là một trong những kỹ thuật siêu âm chuyên sâu, được thực hiện với đầu dò siêu âm chuyên dụng, cho phép đánh giá tử cung, buồng trứng và những thành phần trong tiểu khung với độ chính xác cao, được thực hiện bởi những các bác sĩ được đào tạo về bệnh học lâu năm.

Có những cách siêu âm tử cung phần phụ nào?

Siêu âm trên bụng
Đây là cách bác sĩ sử dùng máy siêu âm, di chuyển trên phần bụng để nhìn rõ toàn bộ hệ sinh sản bên trong.
Điều kiện khi đi siêu âm phụ khoa là chị em phải nhịn tiểu thật căng, để bác sĩ có thể khảo sát được hết toàn bộ hệ sinh sản bên trong

 
Siêu âm có thể chẩn đoán được thai kỳ sớm, kiểm tra cũng như theo dõi được những sự phát triển của thai nhi. Siêu âm tử cung cũng sẽ phát hiện được khối cửa ngoài tử cung, nếu như khối chửa ở vòi trứng vỡ hoặc nằm trong ổ bụng. Vì vậy mà nếu chị em thắc mắc rằng siêu âm có phát hiện thai ngoài tử cung không thì hoàn toàn có nhé. Việc siêu âm tử cung phần phụ sẽ cho chị em nhiều giải đáp về sức khỏe đó ạ.

Siêu âm còn có thể phát hiện được những khối u, những loại u nang buồng trứng….và còn giúp đánh giá chức năng của cơ quan sinh dục cũng như tình hình phát triển của trứng, ngoài ra còn đánh giá được độ dày tử của nội mạc tử cung  cũng như đánh giá chức năng của các cơ quan sinh dục.

Siêu âm đầu dò âm đạo
Một trong những chọn lựa khi siêu âm tử cung phần phụ đó là siêu âm đầu dò âm đạo.
Khi siêu âm đầu dò âm đạo, bang quang cần phải không có nước tiểu. Khi siêu âm thì bác sĩ sẽ phải đưa một đầu dò siêu âm qua âm đạo để khảo sát.

Việc siêu âm tử cung phần phụ bằng đầu dò âm đạo sẽ giúp xác định được buồng trứng đa nang, siêu âm u xơ tử cung, giúp chẩn đoán u xơ. Siêu âm đầu dò âm đạo còn giúp theo dõi sự phát triển của trứng, quan sát trứng rụng. Thường áp dụng trong thụ tinh nhân tạo, trong ống nghiệm, chuyển giao phôi,….. Giups đánh giá chức năng cơ quan sinh dục, đánh giá độ dày tử cung, đồng thời quan sát xem có các loại u buồng trứng, u xơ và cho kết quả chính xác hơn trong siêu âm trên bụng.


Vậy khi nào thì cần siêu âm đầu dò âm đạo
  • Cần thăm khám để kiểm tra những bất thường về vụng xương chậu
  • Khi bị đau vùng xương chậu
  • Phát hiện mang thai ngoài tử cung
  • Kiểm tra u nang hay u xơ tử cung
  • Kiểm tra vị trí thích hợp để đặt vòng tránh thai cho kế hoạch của vợ chồng bạn
Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ có những chỉ định để siêu âm tử cung phần phụ bằng phương pháp này khi cần phải theo dõi nhịp tim thai nhi, quan sát cổ tử cung hoặc cần xác định nguyên nhân máu chảy bất thường. Nếu như phát hiện siêu âm có dịch trong tử cung thì lúc đó chị em cần phải hết sức cẩn thận và tuân theo những chỉ định của bác sĩ nhé.

Trên đây là những lưu ý về siêu âm tử cung phần phụ. Tùy từng nhu cầu và những chẩn đoán mà chị em chọn lựa phương pháp siêu âm cho phù hợp nhất. Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến thai kỳ, chị em hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí cước 1800 0016 để gặp các dược sĩ của Avisure Mama. 

Chúc các mẹ luôn khỏe!

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan