Trước mang thai

Mong muốn thụ thai thành công, chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì để có thể chất khỏe mạnh và tâm lý sẵn sàng cho việc mang bầu - kiến thức về vô sinh và hiếm muộn. 
 

Siêu âm ngày rụng trứng có chính xác?

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng chọn lựa siêu âm ngày rụng trứng để “canh trứng”, “đón trứng” đúng ngày rụng để thụ tinh. Vậy đây có phải là cách tối ưu? Và có những rắc rối gì đằng sau siêu âm rụng trứng? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây.

 

Siêu âm ngày rụng trứng là gì?

Siêu âm rụng trứng là cách xác định ngày rụng trứng nhờ can thiệp của siêu âm để xác định. Từ đó đoán biết được ngày rụng trứng chính xác nhất để thụ thai như ý muốn.

Cách xác định ngày rụng trứng?

Nhiều chị em thường dựa vào việc căn ngày trứng rụng để thụ thai. Theo chu kỳ của chị em, mỗi tháng, buồng trứng nuôi lớn 1 quả trứng và rụng. Sau khi rụng trứng, trứng sống trong cơ thể phụ nữ từ 12h-24h để chờ được thụ tinh.


Nếu như trứng được thụ tinh sẽ tiết ra hormone để ngăn chặn kinh nguyệt xảy ra. Còn nếu không được thụ tinh trứng sẽ tự tiêu đi, cùng lớp niêm mạc tử cung chảy ra ngoài theo đường âm đạo, gọi là kinh nguyệt.

Có nhiều cách để xác định ngày rụng trứng như:

Thực hiện theo dõi nhiệt độ cơ thể

Những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một vài độ so với bình thường. Do vậy nếu như chịu khó theo dõi nhiệt độ hằng ngày, chị em sẽ phát hiện ra được mình đang đến ngày rụng trứng

Thực hiện kiểm tra dịch nhầy tử cung

Đây cũng là cách nhiều chị em chọn lựa bên cạnh việc siêu âm xác định ngày rụng trứng hay đo nhiệt độ. Vào những ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhày tự nhiên, để cho tinh trùng thuận lợi di chuyển vào cơ thể. Do vậy mà mỗi khi hết kỳ kinh, chị em nên quan sát dịch nhầy này vào mỗi sáng. Dịch nhầy nếu có đặc điểm dai, trong như lòng trắng trứng và dính như keo, co giãn tốt tức là chị em đang trong thời gian dễ thụ thai nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng


Cách này khá là tiện. Chị em có thể mua que thử ngày rụng trứng có bán tại các hiệu thuốc hay bệnh viện để tiện lợi trong việc theo dõi ngày rụng trứng. Nên kiểm tra mỗi ngày và thực hiện đúng theo những chỉ dẫn để có kết quả chính xác nhất.

Siêu âm xác định ngày rụng trứng

Việc siêu âm xác định ngày rụng trứng cũng được nhiều cặp vợ chồng chọn lựa. Siêu âm rụng trứng là một chẩn đoán chính xác cho biết chắc chắn bạn đã rụng trứng hay chưa, bởi nó sẽ cho thấy sự hiện diện của phôi thai.

Qua hình ảnh siêu âm rụng trứng, bác sĩ sẽ cho biết trứng lớn cỡ nào, để biết được thời gian rụng trứng để từ đó chỉ định quan hệ tình dục cho vợ chồng bạn, nhằm tăng khả năng thụ thai.

Phương pháp siêu âm xác định ngày rụng trứng thường thích hợp cho các chị em có kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp siêu âm ngày rụng trứng là phải đến các cơ sở y tế để thăm khám mới có kết quả được.


Nhiều chị em thắc mắc rằng siêu âm ngày rụng trứng có chính xác? Xin khẳng định là siêu âm rụng trứng cho những hình ảnh trực quan nhất, nên kết quả dự đoán sẽ có độ chính xác cao hơn những phương pháp khác.

Hệ lụy của siêu âm ngày rụng trứng?

Độ chính xác của siêu âm ngày rụng trứng mang lại thì ai cũng phải công nhận. Nhưng hệ lụy của nó đó là tốn chi phí. ước tính mỗi lần chi phí siêu âm mất khoảng 200.000-300.000 đồng, giảm dần về những lần sau từ 80.000-150.000 đồng. Bên cạnh đó thì pháp lệnh ban hành việc cấm các biện pháp tạo giới hay chẩn đoán giới tính thai nhi đã bị cấm. Bởi thế nên siêu âm rụng trứng sinh con trai không được khuyến khích, thậm chí còn bị cấm.

Tuy nhiên, quy định là vậy nhưng vẫn có nhiều phòng khám hoạt động trái phép. Mặc dù không công khai nhưng nếu bệnh nhân có nhu cầu thì bác sĩ vẫn đáp ứng, mặc dù biết phương pháp siêu âm canh ngày rụng trứng chỉ là hên xui.

Trên đây là những lưu ý xoanh quanh việc siêu âm ngày rụng trứng mà Avisure Mama đã tổng hợp lại. Điều gì nên để tự nhiên thì vẫn luôn là tốt hơn. Chị em nên có những phương pháp đúng đắn, tiết kiệm nhất để đón trứng thụ tinh được như ý. Chúc chị em sớm có tin vui.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan