Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Vitamin DHA cho bà bầu có tốt không?

DHA là dưỡng chất không thể thiếu trong giai đoạn thai kỳ, bởi nó là thành phần chính tạo nên não bộ và hệ thần kinh của trẻ. Cơ thể không thể tự tổng hợp DHA được nên mẹ cần bổ sung từ thực phẩm và vitamin tổng hợp. Tuy nhiên bổ sung vitamin DHA cho bà bầu hay chỉ riêng DHA thôi? Mời các mẹ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bổ sung vitamin tổng hợp DHA cho bà bầu hay dùng riêng lẻ

Thông thường trong các loại vitamin tổng hợp đều có chứa DHA. Dưới đây bài viết sẽ phân tích ưu nhược điểm của vitamin tổng hợp và DHA riêng lẻ để các mẹ hiểu rõ:

Vitamin tổng hợp chứa DHA cho mẹ bầu

Ưu điểm: ngoại trừ DHA, vitamin tổng hợp còn chứa thêm các loại dưỡng chất thiết yếu khác, mẹ bầu chỉ cần uống 1 lần.

Uống DHA tổng hợp hay riêng lẻ
Uống DHA tổng hợp hay riêng lẻ

Nhược điểm: Hàm lượng DHA và các loại vitamin khác sẽ không đủ theo khuyến cáo Bộ Y Tế. DHA là loại tan trong dầu, khi trộn lẫn với các vitamin tan trong nước và khoáng chất khác sẽ hạn chế hấp thu DHA. 

Viên DHA riêng lẻ cho phụ nữ mang thai

Ưu điểm: sản phẩm chứa DHA riêng lẻ là những viên dầu cá được bào chế dạng viên nang, rất dễ hấp thu vào cơ thể. Đảm bảo đủ hàm lượng DHA theo khuyến cáo. Không có tác dụng phụ nên rất tốt cho mẹ bầu. Mặt khác các viên vitamin tổng hợp DHA thường bổ sung thêm EPA để tăng cường hấp thu DHA tối ưu.

Nhược điểm: Mẹ bầu sẽ phải uống nhiều loại trong ngày, ít nhất là 2 loại viên dầu cá và vitamin tổng hợp không chứa DHA.

DHA là dưỡng chất quan trọng nhất cho não bộ thai nhi do đó lựa chọn DHA riêng rẽ để hấp thu được lượng DHA tối ưu cho thai nhi phát triển toàn vẹn. 

=>>Xem thêm: Vitamin cho bà bầu 3 tháng đầu

Những loại vitamin DHA cho bà bầu

Trên thị trường có khá nhiều loại vitamin DHA tổng hợp, dưới đây là một số loại vitamin DHA mà mẹ bầu có thể tham khảo:

Vitamin DHA cho bà bầu Avisure mama

Đây là 1 bộ sản phẩm gồm 2 hộp kép là Avisure mama Multi và Avisure mama Hi-Q. Thành phần của Muli gồm các loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, D, nhóm B, acid folic, sắt… Trong đó acid folic được sản xuất bằng công nghệ Quatrefolic giúp mẹ hấp thu tối đa acid folic vào cơ thể.

Còn thành phần của Hi-Q là DHA và EPA với tỉ lệ vàng 4/1, với tỉ lệ này, mẹ sẽ hấp thu hoàn toàn cả DHA và EPA, tăng khả năng hấp thu DHA vượt qua hàng rào máu não thai nhi.

Vitamin dha cho bà bầu Avisure mama
Avisure mama chứa hộp vitamin tổng hợp và DHA cho thai kì khỏe mạnh

Chỉ cần dùng avisure mama mỗi loại 1 viên/ngày, mẹ bầu hãy yên tâm là cơ thể mình đã được bổ sung đầy đủ dưỡng chất theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Ngoài ra sản phẩm này giá rất hợp lý, tiện dụng và không có tác dụng phụ nào. Được nhiều chuyên gia và các mẹ là hot mom nổi tiếng tin tưởng và sử dụng như ca sĩ Thu Thủy, diễn viên Lan Phương, diễn viên Diễm Thúy,...

Vitamin bà bầu kết hợp DHA Prenatal 

Đây là sản phẩm của Mỹ, thành phần gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Trong đó DHA chứa 200mg. Nếu cơ thể mẹ hấp thu được hoàn toàn thì với hàm lượng DHA của sản phẩm này đã đủ để cung cấp nuôi thai nhi.

Vitamin tổng hợp DHA prenatal
Vitamin tổng hợp DHA prenatal

Tuy nhiên vì sản phẩm này tổng hợp nhiều loại khoáng chất và vitamin tan trong nước khác, nên ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu của mẹ. Mặt khác tỉ lệ giữa DHA và EPA (EPA có 60mg) là 3.3/1, EPA sẽ cạnh tranh hấp thu với DHA, làm giảm lượng DHA vào cơ thể mẹ. Do vậy DHA có thể sẽ bị thiếu hụt trong thai kỳ.

Vitamin tổng hợp DHA Procare

Sản phẩm này cũng là vitamin tổng hợp chứa DHA. DHA có hàm lượng 130mg, ngoài ra còn có sắt, kẽm, acid folic rất tiện lợi cho các mẹ chỉ cần bổ sung 1 lần. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn có những nhược điểm của vitamin tổng hợp chứa DHA, hàm lượng DHA không đủ theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. 

Vitamin tổng hợp chứa DHA cho bà bầu
Vitamin tổng hợp chứa DHA cho bà bầu

Các mẹ cần lưu ý phải xem xét kỹ các sản phẩm rồi mới lựa chọn để dùng, tránh tiền mất tật mang. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia để hiểu rõ thêm các sản phẩm, nên dùng loại nào. 

Trên đây là thông tin về vitamin DHA cho bà bầu, hy vọng sẽ giúp được các mẹ lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA phù hợp, có hiệu quả tốt.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA