Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Hướng dẫn nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 đúng cách

Tháng thứ 7 là thời điểm mà thai nhi cũng đã phát triển gần như đầy đủ toàn bộ cơ thể và trí não. Do vậy, cho thai nhi nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 được coi như một phương thức tăng kích thích trí não.

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7
Ở thời điểm này, thai nhi đã nặng khoảng 1,2kg, dài khoảng 40-44cm. Hệ tiêu hóa cũng như thận đã phát triển đầy đủ. Nhiệt độ bên trong bé đã có thể tự điều chính. Ngón tay, ngón chân cũng đã bắt đầu xuất hiện. Bé sẽ định vị được vị trí của bản thân. Di chuyển đầu xuống phía dưới. Hơn nữa, bụng mẹ bây giờ đã chật chội hơn với cơ thể của bé. Do vậy, bé cũng thường xuyên có những chuyển động để tay chân được thoải mái.


Ở khoảng tuần thứ 25, hệ thống các dây thần kinh trong tai của bé đã phát triển tốt. Bé nhạy cảm hơn với âm thanh, với những lời thủ thỉ của mẹ. Do vậy mà nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 được không ít mẹ bầu quan tâm.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 nên nghe loại gì?
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nghe nhạc cổ điển sẽ kích thích trí não bé phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn tháng thứ 7 thì bé lại càng dễ hấp thụ hơn khi hệ thống mạng lưới dây thần kinh trong tai đã phát triển đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu như nhạc cổ điển không phải là loại nhạc ưu thích của mẹ, thì mẹ cũng không phải gò ép bản thân để cùng nghe nhạc cổ điển với bé. Điều này sẽ dẫn đến những xáo trộn tâm lý giữa mẹ và bé. Không những không giúp bé hấp thụ nhạc tốt hơn mà còn làm bé cảm giác khó chịu đấy.


Thông thường, bên cạnh nhạc cổ điển, các chị em có thể chọn nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 những loại nhạc nhẹ, có giai điệu trong sáng về tình yêu thương gia đình, tình yêu quê hương đất nước…Tránh những loại nhạc có âm điệu quá sôi động như rock, hay những loại nhạc có ca từ không trong sáng. Điều này sẽ gây ra những xáo trộn không tốt cho tâm lý và tích cách của bé khi sinh ra. 

Nghe nhạc như thế nào là đúng cách trong giai đoạn này?
Các chuyên gia đưa ra 2 chọn lựa về phương thức nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7. Có thể chọn lựa nghe bằng tai nghe bà bầu chuyên dụng. Loại tai nghe này có bán tại các cơ sở y tế, rất dễ chọn lựa. Cách thứ 2 là có thể bật loa ngoài để cả mẹ và thai nhi cùng nghe. Điều này được khuyến khích hơn bởi cả mẹ và bé sẽ cùng cảm nhận một giai điệu âm nhạc. Điều này tăng tính gắn kết, đồng thời tăng tình cảm mẹ con. Mẹ có thể thủ thỉ những ca từ trong lời bài hát cũng với bé. Rất có ích đó các mẹ nhé.

Thời điểm nghe nhạc cho bà bầu tháng 7 thì nên nghe vào lúc mẹ rảnh, thường là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi đây là thời điểm thai nhi thức và tỉnh nhất. Cũng theo nghiên cứu, thai nhi thường tỉnh giấc lúc mà nghỉ ngơi rảnh rỗi và ngược lại. Vì vậy, hãy chọn thời điểm làm sao thuận lợi nhất để cả mẹ và thai nhi cùng nhau thưởng thức nhạc nhé.


Tần suất nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 có thể từ 2-3 lần một ngày, mỗi ngày từ 20-25 phút. Như vậy, bé sẽ hấp thụ được âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Những lưu ý về nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 trên đây hy vọng sẽ hữu ích với các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, trên hết những chăm chút cho con về nghệ thuật, về âm nhạc là tình thương và sự yêu mến. Hãy dành cho bé tình cảm từ tận sâu đáy lòng bạn, bé chắc chắn sẽ có thể cảm nhận được đó các mẹ à.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan