Bưởi có chứa rất nhiều vitamin C, B1, beta-caroten, ngoài ra còn có thêm Canxi, sắt, protein, carbohydrat, …Vì thế bưởi là một loại quả rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
Lợi ích khi bà bầu ăn bưởi
1. Giảm ốm nghén
Vị chua của bưởi giúp giảm đi cảm giác buồn nôn, mệt mỏi. Bên cạnh việc ăn bưởi hàng ngày thì các bà bầu cũng có thể tiến hành bài thuốc sau: dùng 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước đặc, Uống 3 lần/ngày, trước khi ăn 20 phút. Cần uống khoảng 3 – 5 ngày triệu chứng ốm nghén sẽ thuyên giảm.
2. Trị táo bón khi mang thai.
Hormone trong thai kỳ là progesteron gây giãn và làm giảm hoạt động của nhu động ruột, gây tình trạng táo bón trong thai kỳ. Để giảm chứng bệnh này, bà bầu nên ăn vài múi bưởi mỗi ngày. Cùng họ hàng với cam nên trong bưởi cũng chứa nhiều vitamin C, là dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai.
Ăn bưởi sẽ giúp mẹ bầu đẩy lùi chứng táo bón khó ưa
3. Đánh bay chứng đầy bụng, khó tiêu
Rất nhiều phụ nữ mang thai thường than phiền về tình trạng đầy bụng, khó tiêu xảy ra thường xuyên. Có điều này là do lượng hormone trong thai kỳ gây quá nhiều thay đổi cho hệ tiêu hóa. Lúc này, bà bầu có thể ăn bưởi để giảm bớt sự các triệu chứng khó tiêu này. Bên cạnh ăn múi bưởi, mẹ cũng có thể nấu nước bưởi cùng trần bì (vỏ quýt), gừng tươi và đường đỏ để lấy nước uống, giúp trị đầy bụng rất tốt.
4. Xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi
Bưởi có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, hơn nữa còn chứa cả chất chống ô-xy hóa, đó là lý do bưởi giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể nhất là trong giai đoạn mang thai của các mẹ.
Qua đó lại một lần nữa có thể khẳng định rằng ăn bưởi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Đây cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn buổi có tốt không. Tuy nhiên, các bà bầu cũng nên nhớ rằng cái gì quá cũng không tốt, vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều bưởi.
Bưởi rất tốt nhưng các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bưởi
Bởi lẽ, mặc dù được biết là loại trái cây rất tốt cho bà bầu, nhưng bưởi chỉ phát huy được tác dụng của mình khi bạn ăn một lượng vừa phải. Nếu bà bầu ăn bưởi quá nhiều có thể gây nên tình trạng đau bụng, nhuận tràng, hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Một điều lưu ý nữa là với các phụ nữ mang thai bị đau dạ dày là tuyệt đối không nên ăn bưởi, và các loại trái cây giàu vitamin C vào lúc đói, sẽ không tốt cho dạ dày và sẽ tăng thêm một lượng acid thừa không cần thiết nữa đấy!