Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

1001 thắc mắc thai kỳ: Bà bầu có nên ăn mận không?

Kinh nghiệm truyền lại cho rằng mận có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào gây nổi mụn, nóng trong, thậm chí có thể gây sảy thai. Vậy bà bầu có nên ăn mận hay không?


Vị chua chua ngọt ngọt của mận cùng với vị cay của muối ớt, chỉ nhìn thôi đã khiến chị em chảy nước miếng nhưng đành ngậm ngùi không dám ăn vì sợ nóng. Nhưng quả thực không phải vậy, theo y học cổ truyền, mận có vị chua chát, tính bình, có tác dụng thanh can, giải độc, thanh thấp nhiệt. Vì thế, bà bầu ăn mận đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: 

- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Ăn mận có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón, phòng và ngăn ngừa tiêu chảy ở phụ nữ cuối thai kỳ. Bên cạnh ăn mận tươi, các chị em có thể làm phong phú hơn bằng cách chế biến các món khác như mận khô, mứt có tác dụng kích thích tiêu hóa hay sinh tố mận là thức uống giải nhiệt rất tốt vào mùa hè.

- Giảm tình trạng ốm nghén
Khi mang thai các mẹ thường mắc phải chứng ốm nghén khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nhạt mồm nhạt miệng. Vậy nhưng khi nhìn thấy mận các mẹ bầu lại thấy thèm ăn. Đây chính là một công dụng vô cùng quan trọng của mận: giảm ốm nghén cho phụ nữ có thai. 


- Tăng cường hấp thu sắt:
Lượng vitamin C dồi dào trong mận không những giúp tăng cường sức đề kháng của bà bầu mà còn hỗ trợ khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

- Bảo vệ làn da mẹ bầu: 
Nhiều mẹ bầu than thở da xấu đi trong thai kỳ (nổi mụn, nhám, …) Các chất chống oxy hóa, vitamin A và C có nhiều trong mận sẽ giúp làn da mẹ bầu trở nên sáng mịn, hồng hào. 

Mận có nhiều tác dụng rất tốt với bà bầu, tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết ăn mận đúng cách.

Những lưu ý khi bà bầu ăn mận
  • Mận có vị chua, nếu ăn nhiều sẽ gây xót ruột vì thế mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 5-7 quả mận/ngày, không nên ăn khi đói và chấm nhiều muối.

Khi ăn mận không nên gọt vỏ vì chất chống oxy hóa thường tập trung nhiều ở phần vỏ
  • Không nên gọt vỏ khi ăn: Chất chống oxy hóa thường tập trung nhiều ở phần vỏ. Vì thế khi ăn mận, mẹ bầu không nên gọt vỏ, còn để đảm bảo vệ sinh, các chị em có thể rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước khi ăn.
Chắc hẳn các mẹ bầu đã tự giải đáp được băn khoăn ‘Bà bầu có nên ăn mận hay không?’ và biết được nên ăn mận thế nào cho đúng cách rồi phải không? Các mẹ hãy nhớ một nguyên tắc dinh dưỡng trong thai kỳ đó là: không nên ăn quá nhiều một thứ dù nó rất tốt cho sức khỏe mà nên ăn kết hợp nhiều loại thức ăn để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu ngay từ trong bụng nhé! 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan