Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

1001 thắc mắc thai kỳ: Liệu bà bầu có nên ăn mít?

Nhiều chị em phụ nữ băn khoăn không biết bà bầu có nên ăn mít hay không do mít có tính nóng nên khi ăn thường bị rôm sẩy, ngứa. Thậm chí còn có thông tin rằng ăn mít có thể gây sảy thai. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên gia khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội đã khẳng định mít là loại trái cây không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế bà bầu ăn mít không tốt cho sức khỏe là một quan niệm sai lầm.

Bà bầu ăn mít có lợi gì
1. Tăng cường hệ miễn dịch

 Mít ăn rất ngọt nhưng trong thành phần lại có chứa nhiều Vitamin C, một dưỡng chất đã được chứng minh là có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng của các bà bầu. Ngoài ra, trong mít còn chứa một lượng đáng kể chất oxy hóa góp phần bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.


 2. Tốt cho tiêu hóa
Theo nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất xơ cao chứa trong mít đáp ứng được 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể, chính vì thế ăn mít  rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

3. Tác dụng giảm huyết áp
Trong mít có chứa kali (khoảng 303 miligram kali/100 g, nhờ đó mít có công dụng giúp mẹ bầu duy trì mức huyết áp trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, bà bầu ăn mít cũng giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ và tránh được các bệnh tim mạch khác. Chính vì thế bà bầu có nên ăn mít trong giai đoạn mang thai.

4. Vitamin A trong mít cần thiết cho sự phát triển của thai nhi
Vitamin A đươc biết đến là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của các cơ quan nội tạng như tim, gan, phổi, thận và cả mắt, xương cũng như hệ thần kinh trung ương của thai nhi, và trong mít có chứa nhiều vitamin A nên rất thích hợp để mẹ bầu ăn trong thai kỳ.
 

5. Tốt cho các vấn đề về tuyến giáp
Sự gia tăng của hoóc-môn hCG trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nồng độ hormon tuyến giáp trong máu. Nhẹ có thể gây bướu cổ lành tính, nếu lượng hormon sản sinh tăng bất thường sẽ gây ra nhiều hậu quả cho cả mẹ và thai nhi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ăn mít thường xuyên sẽ giúp điều hòa tốt việc bài tiết hormon tuyến giáp, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ mang thai.

 6. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt- ion kim loại cần bổ sung trong thai kỳ để giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mẹ bầu mắc chứng thiếu máu.

Với nhiều công dụng như thế, chắc các mẹ bầu đã yên tâm ăn mít rồi chứ. Tuy nhiên dù đã biết được rằng bà bầu có nên ăn mít thì khi ăn loại trái cây này, các mẹ bầu cũng cần có một số lưu ý sau:
  • Không ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều mít có thể dẫn đến rối loạn tiêu hoá, đau, khó chịu bụng do hàm lượng chất xơ cao. Mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn vài múi mít tương đương khoảng từ 80 – 100 g là vừa đủ.

Ăn nhiều mít có thể khiến bà bầu bị rối loạn tiêu hóa
  • Nếu bị rối loạn máu, ăn mít không những đẩy nhanh sự đông máu mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
  • Bà bầu bị tiểu đường hoặc có nguy cơ cao không nên ăn nhiều mít.
  • Nếu bạn đang trải qua cấy ghép mô, không nên ăn mít trong khi mang thai.
Hiện nay, trên thị trường mít được bán nhan nhản. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là mít được dùng kích thích hay tiêm hóa chất để nhanh chín. Vì vậy, để mua được mít ngon và sạch cần chọn ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, người bán tin tưởng.

Bên cạnh mít tươi, các mẹ cũng có thể thay mít bằng mít sấy để đổi khẩu vị nhé!

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan