Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Bà bầu kiêng ăn gì để thai nhi luôn khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng và bà bầu kiêng ăn gì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn của cả mẹ và thai nhi. Bên cạnh những thực phẩm bổ dưỡng mẹ bầu cần bổ sung cũng có những thực phẩm nhất định mẹ bầu không được ăn để tránh những trường hợp xấu và ảnh hưởng nguy hiểm đến thai nhi.

Sau đây Avisure.vn xin đưa ra tư vấn cho bà bầu kiêng ăn gì, những thực phẩm mẹ bầu cần kiêng và tránh xa.

1. Quả dứa

Trong dứa có có chứa thành phần bromelain gây kích thích co bóp tử cung và dùng để sản xuất chất phá thai. Nếu mẹ ăn dứa trong thời kì đầu và giữa thai kỳ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng Ngoài ra dứa có tính nóng, có thể gây dị ứng, nóng trong, mẩn ngứa nếu mẹ bầu ăn nhiều…


Tuy nhiên. dứa lại được các chuyên gia khuyến khích mẹ nên ăn vào những tuần cuối thai kỳ để hỗ trợ việc sinh nở dễ dàng hơn.

2. Nhãn, vải

Nhãn, vải là hai loại quả có tính nóng. Khi mẹ bầu ăn nhiều trong thời kỳ man thai sẽ gây nóng trong, dị ứng, mẩn ngứa, da bị sạm, nám, táo bón... ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi và cũng không tốt cho mẹ bầu.

3. Cà phê

Cà phê là đồ uống phổ biến nhưng nếu uống quá liều lượng thì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người đặc biệt tới sức khỏe bà bầu.

Giai đoạn 3 tháng đầu tiên, cà phê có thể khiến bà bầu bị sảy thai. Hơn thế nữa, chất cafein trong cà phê có thể đi qua dây rốn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

4. Khoai tây mọc mầm


Khoai tây là loại củ giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên khi đã mọc mầm, nó sẽ sản sinh ra độc tố solaninne có thể gây dị tật thai nhi rất nguye hiểm.

5. Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh chứ nhiều enzym gây ra các cơn co thắt tử cung, sẽ dẫn đến việc sảy thai nếu mẹ ăn đu đủ xanh vào những tháng đầu và giữa thai kỳ. Tuy nhiên mẹ bầu có thể ăn nó vào tháng cuối thai kỳ để việc sinh con nhanh chóng, đỡ đau đớn hơn.

6. Thực phẩm gỏi sống, tái chín

Là những thực phẩm chứa ký sinh trùng toxoplasmosis khiến mẹ sảy thai, thai chết lưu và các biến chứng nguy hiểm khác. Mẹ bầu không được ăn thịt tái, gỏi cá, các loại thực phẩm chế biến tái sống, tái chanh khác...

7. Rượu bia, đồ uống có gas, nước ngọt

Chúng đều gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi nếu mẹ sử dụng nhiều. Nước ngọt chứa hàm lượng đường cao khiến mẹ bị tiểu đường. Uống rượu nhiều trong thai kỳ, con sinh ra có nguy cơ bị đao và các bệnh tổn thương thần kinh khác.


8. Các thực phẩm lên men

Ví dụ như dưa muối, cà muối, sung muối... Nếu mẹ bầu ăn những thực phẩm trên khi chúng chưa được lên men hẳn, vẫn trong giai đoạn còn hăng, còn xanh thì sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn nitrate rất có hại cho cơ thể.

9. Các loại thịt nguội, xúc xích, pate

Vì chúng được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy có thể chứa vi khuẩn listeria là tác nhân gây nên các biến chứng nguy hiểm cho thai, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. 

Ngoài ra, danh sách bà bầu kiêng ăn gì còn có các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá mập, cá kiếm; động vật chứa vỏ sống ngao, sò, hàu; trứng sống; salat; củ dền; rau mầm; sữa chưa tiệt trùng; hoa quả chưa rửa sạch; giá đỗ… Mong các mẹ bầu hãy chú ý hơn để không mắc phải những sai lầm trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để luôn có sức khỏe tốt cho cả mẹ và con.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan