Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh em bé? | Avisure Mama

Quá trình để sinh bé cổ tử cung mẹ sẽ mở dần dần để bé chui ra ngoài. Nhiều mẹ sẽ thắc mắc cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh, thời gian từ lúc mở 1cm đến lúc sinh có xa nhau không? Vậy thì hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Sinh nở quả thực là một trải nghiệm thú vị và bất ngờ, đặc biệt với những chị em sinh lần đầu. Bạn cũng đừng nên quá căng thẳng hay mệt mỏi, hãy để việc sinh nở xảy ra tự nhiên.

Trong quá trình sinh con, cơ thể của người mẹ sẽ dần dần trải qua nhiều trạng thái khác nhau. Và cổ tử cung là bộ phận có nhiều thay đổi nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc đón chào một sinh linh mới chào đời.

Điều gì xảy ra với cổ tử cung khi sinh con

Trước khi đến với câu hỏi cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh thì cần phải tìm hiêu xem cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi gì khi sắp sinh.

Cổ tử cung mở 1cm thì bao giờ sinh là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.
Cổ tử cung mở 1cm thì bao giờ sinh là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

Gần ngày sinh, mẹ bầu sẽ bắt đầu có những sự thay đổi. Cổ tử cung mở và xóa chính là 2 dấu mốc quan trọng báo hiệu mẹ bầu đã sẵn sàng lâm bồn. Độ mở của tử cung được đo bằng cm. Cổ tử cung mở 1cm thì vẫn còn khá lâu mẹ mới có thể sinh.

Còn độ xóa của cổ tử cung được đo bằng %. Khi mà cổ tử cung càng mỏng và mở rộng ra một chút thì nút ngầy tử cung bong ra. Việc nút nhầy bong ra sẽ có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm bào, có thể vài tuần hay chỉ vài giờ trước khi cơn chuyển dạ xảy ra. Trong suốt quá trình chuyển dạ thì cổ tử cung mở 1cm đến khi được 10cm thì mẹ mới lâm bồn. Ở giai đoạn đầu, cổ tử cung mở 1cm đến 3cm, khi được hết 10cm, bé sẽ chào đời.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA

 

Ngoài ra còn những dấu hiệu chuyển dạ khác như đau bụng, sẽ có những cơn gò tử cung kép đến. Những cơn co thắt sẽ làm cho vỡ ối, đầu bé sẽ được đẩy dần xuống dưới, thúc vào cổ tử cung khiến cổ tử cung mở dầu. Do vậy cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh sẽ còn phụ thuộc vào những dấu hiệu khác nữa nhé. Nếu mở 1cm mà nhưng cơn gò cứ 5-10p lại kéo đến một lần, kèm đau bụng dữ dội thì là mẹ sẽ sắp sinh bé rồi đấy.
Tham khảo: Vitamin tổng hợp sau sinh - bổ sung đủ chất cho mẹ, đủ sữa chất lượng cho con.

Những biến chứng về cổ tử cung khi sinh nở

Không phải người mẹ nào cũng trải qua việc sinh nở một cách trọn vẹn mà không có biến chứng nào. Thời gian cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh đến lúc sinh bé còn là một chặng đường vượt cạn thật khó khăn với mẹ.

Thông thường, cổ tử cung của mẹ dài khoảng 3cm. Nếu như chiều dài của cổ tử cung mà ngắn hơn 3cm thì người mẹ sẽ có nguy cơ bị thiểu năng cổ tử cung. Việc bị thiểu năng cổ tử cung sẽ khiến mẹ khó giữ thai nhi, dẫn đến nguy cơ sinh non cao.
 

Khi mang thai cần nằm rõ các kiến thức thai kỳ.
Khi mang thai cần nằm rõ các kiến thức thai kỳ.

Cổ tử cung cũng có thể co ngắn hay dãn ra với những cơn chuyển dạ. Nhưng nếu nó ngắn lại ngay cả không có những cơn gò tử cung thì đó là dấu hiệu của thiểu năng cổ tử cung.

Với một số ít những trường hợp cổ tử cung của mẹ bị hẹp. Có nghĩa là cổ tử cung luôn đóng kín, không giãn mở kể cả khi có những cơn chuyển dạ kéo đến. Cổ tử cung bị hẹp có thể do nguyên nhân bị nhiễm trùng trước đó, do mẹ tiếp xúc với bức xạ hay việc trải qua những phẫu thuật liên quan đến rối loạn gen di truyền.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc cổ tử cung mở 1cm bao giờ sinh. Việc có những dấu hiệu chuyển dạ hay không không chỉ phụ thuộc vào cổ tử cung mở, mà còn là nhiều dấu hiệu khác nữa, điều quan trọng là mẹ phải hiểu được cơ thể của mình. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé.
Tổng đài tư vấn kiến thức thai kỳ miễn phí: 18000016.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA