Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Bật mí Omega 3 loại nào tốt nhất

Bổ sung đủ Omega 3 đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, lựa chọn Omega 3 loại nào tốt và an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết để sử dụng.

 

Omega 3 và những điều chưa biết?

Omega 3 là một trong những acid béo vô cùng cần thiết với sự phát triển của cơ thể. Omega 3 là thành phần quan trọng trong cấu trúc não bộ và thị giác. Đây là nhóm chất mà cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài.

Thực ra nhóm chất Omega 3 có rất nhiều loại. 3 loại cơ bản và quan trọng nhất cho cơ thể là DHA, EPA, ALA. Trong đó ALA là omega 3 khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành 2 loại omega 3 còn lại.

EPA được xem như cầu nối giúp DHA hấp thu tốt hơn vào cơ thể và vận chuyển qua nhau thai cho bà mẹ mang thai.

omega 3 loại nào tốt
DHA và EPA là nhóm hợp chất Omega 3

Lựa chọn mega 3 loại nào tốt nhất?

Omega 3 có thể được chiết xuất tự nhiên hoặc qua tổng hợp nhân tạo. Tùy cách xử lý mà có nhiều loại Omega 3 khác nhau.

Loại Omega 3 trong dầu cá tự nhiên 

Được lấy từ mô dầu của cá, chủ yếu dạng triglycerid. Đây cũng là dạng tốt nhất có thể tìm thấy ở cá. Dầu cá tự nhiên chứa 30% Omega 3( EPA+DHA). 

Ngoài ra, trong dầu cá tự nhiên còn chứa  nhiều vitamin D và A. Khi được lên men, còn có sự xuất hiện của Vitamin K2. Còn lại là các axit béo dễ hấp thu, chất chống oxy hóa khác.

Một số loại cá có nhiều dầu cá tự nhiên: Cá hồi, gan cá tuyết, cá mòi….

omega 3 loại dầu cá nguyên chất
Loại dầu cá chứa Omega 3 nguyên chất

Omega 3 trong các loại dầu cá này thường có ít hàm lượng loại Omega 3 cần thiết như DHA, EPA. Mặt khác, Omega 3 là axit béo không no không bền vững về mặt hóa học, rất dễ bị oxy hóa. Vi thế sử dụng Omega 3 trong dâu cá tự nhiên phải bảo quản hết sức cẩn trọng như tránh ánh sáng, tránh nhiệt độ, độ ẩm cam. Thông thường loại dầu cá này không có hạn sử dụng lâu.

=>>Xem thêm: Uống omega 3 lúc nào tốt nhất

Dầu cá tinh luyện chứa Omega 3

Dạng cô đặc và chất béo đã bị chuyển đổi thành ethyl ester. 

Dầu cá tinh luyện có thể chứa thủy ngân hoặc PCBs. Hàm lượng EPA và DHA trong dầu cá tinh luyện khoảng 50-90%.

Dạng này rất phổ biến ngoài thị trường vì có giá thành rẻ. Chất lượng omega 3 trong dầu cá tinh luyện tồn dư kim loại nặng do chất lượng cá vẫn là điều khá lo ngại.

Dầu cá tinh luyện có khả năng hấp thụ kém hơn dầu tự nhiên. Tuy nhiên, có thể xử lý dầu cá tinh luyện thành loại triglycerid tổng hợp giúp tăng hấp thu. Đây là các glycerid cải biến.
 

Viên uống bổ sung Omega 3

Với nhu cầu bổ sung Omega 3 ngày càng gia tăng, thị trường viên uống Omega 3 ngày càng phong phú hơn.

Viên uống thường có 2 dạng viên nang hoặc viên nang mềm được tách chiết DHA tinh khiết.

Ưu điểm bổ sung omega 3 loại viên uống DHA:

+ Tránh bị ợ, không mùi và rất dễ uống.

+ Liều lượng, hàm lượng DHA phân chia rõ ràng nên rất dễ sử dụng nhất là phụ nữ mang thai được khuyến cáo bổ sung hơn 200mg DHA mỗi ngày.

omega 3 loại nào tốt nhất
Omega 3 loại viên uống bổ sung DHA
 

Dầu cá nhuyễn thể

Dạng dầu Omega 3 lấy từ động vật nhuyễn thể. Chiết xuất từ loại nhuyễn thể chủ yếu là tôm ở Nam cực. Omega 3 trong các loại nhuyễn thể làTriglycerid và phospholipid.

Một có nghiên cứu chứng minh Omega 3 dạng phospholipid có khả năng hấp thụ tốt hơn nhiều so với dầu cá glycerid.

Thêm một ưu điểm là loài nhuyễn thể rất nhỏ và vòng đời ngắn nên chúng rất sạch. Nhưng các omega loại này thường có giá thành vô cùng đắt.
 
=>>Xem thêm: Omega 3 loại nào tốt nhất cho bà bầu

Đến đây chắc bạn đã tự tìm được câu trả lời “ Omega 3 loại nào tốt nhất” cho riêng mình. Bổ sung đúng cách, tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ để có một sức khỏe mong muốn.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 0243.91.88.333 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
BÁC SĨ SẢN KHOA