Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Thuốc vitamin tổng hợp: Bật mí điều ít ai biết

Thiếu vitamin là nguyên nhân gây rối loạn hoạt động cơ thể và gia tăng nhiều bệnh lý nguy hiểm. Bổ sung thuốc vitamin tổng hợp là điều cần thiết đối với nhiều đối tượng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn những thông tin về vitamin trong bài viết sau đây nhé!

Vitamin có vai trò quan trọng như thế nào với cơ thể?

Vitamin có vai trò làm chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn tạo năng lượng cho các hoạt động sống của mọi tế bào trong cơ thể. Với đặc tính chống oxy hóa, vitamin giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tấn công bởi tác nhân độc hại, tham gia chống nhiễm trùng, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương. 

thuốc vitamin tổng hợp
Thuốc vitamin tổng hợp có vai trò quan trọng cho sức khỏe

Vitamin còn cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Nếu chỉ thiếu một hoặc nhiều vitamin trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Nhiều trường hợp gây ra các bệnh bẩm sinh ở trẻ.

Vitamin được lấy chủ yếu qua thức ăn hằng ngày, một số khác thì được lấy qua ánh nắng mặt trời (vitamin D) hay qua hệ vi sinh đường ruột (vitamin K)….

Vitamin tự nhiên và thuốc vitamin tổng hợp có gì khác nhau?

Vitamin tự nhiên được chiết xuất trực tiếp từ các loài thực vật. Nhưng không phải loại vitamin nào cũng có thể tổng hợp được số lượng lớn từ nguồn tự nhiên. Vì thế có sự ra đời của vitamin tổng hợp.

Vitamin tổng hợp được hiểu là sự tổng hợp tất cả các vitamin và khoáng chất. Vitamin tổng hợp được sản xuất với cấu trúc hoạt động giống như các vitamin tự nhiên trong cơ thể. 

Thuốc vitamin tổng hợp và khoáng chất
Thuốc vitamin tổng hợp sẽ bổ sung thêm khoáng chất đầy đủ

Vitamin tự nhiên thường chứa thêm các enzym và khoáng chất khác để cơ thể dễ dàng nhận ra, chuyển hóa và sử dụng khi cần thiết. Còn vitamin tổng hợp lại không có các chất đó. Vì thế cần sử dụng một lượng nhất định khoáng chất của cơ thể dẫn đến sự thiếu hụt khoáng chất đó trong cơ thể.

Các loại vitamin tổng hợp sẽ bổ sung thêm khoáng chất. Do đó, người bệnh không cần quá lo lắng về sự thiếu hụt này. Công thức một viên vitamin tổng hợp bao gồm 100% các vi dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể. 

Dùng thuốc vitamin tổng hợp có thực sự tốt?

Vitamin tổng hợp có tác dụng tốt đối với những đối tượng không cung cấp đủ dinh dưỡng trong ngày như: người thu nhập thấp, người sống vùng nghèo nàn, người ăn kiêng giảm cân, người mới ốm dậy…Ngoài ra, vitamin tổng hợp còn được dùng như thuốc phòng bệnh đối với những người duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. 

Thuốc vitamin tổng hợp cho bà bầu
Vitamin tổng hợp rất cần thiết cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai và sau sinh là đối tượng cần bổ sung vitamin hàng ngày để nâng cao sức đề kháng, thể trạng cho mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Theo nghiên cứu, vitamin tổng hợp không có tác dụng phụ với cơ thể. Nhưng cơ thể chỉ cần 1 hàm lượng nhỏ hàng ngày. Vì thế cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại vitamin nào.

=>>Xem thêm: Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không?

Đối tượng cần tránh dùng vitamin tổng hợp

Những người đang điều trị ung thư hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư: Cần tham khảo ý kiến trước khi sử dụng vì vitamin tổng hợp có thể cung cấp năng lượng cho sự phát triển của tế bào ung thư.

Những người không thiếu vitamin hay hoàn toàn khỏe mạnh: Đối tượng này chỉ cần bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày.

Avisure mama là vitamin tổng hợp và khoáng chất dành cho bà bầu, phụ nữ sau sinh, đáp ứng đủ hàm lượng theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng. Avisure mama còn bổ sung DHA, EPA từ dầu cá tinh khiết từ Na Uy cho mẹ bầu khỏe mạnh suốt thai kì, thai nhi phát triển toàn diện về thể chất, trí não.

Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Chỉ bổ sung vitamin tổng hợp khi thật cần thiết và theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự dùng hay lạm dụng  để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 0243.91.88.333 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan