Sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ, Giáo dục con trong những năm đầu đời và các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
 

Tầm quan trọng của việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là rất quan trọng, do lúc này người mẹ cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho em bé thông qua nguồn sữa mẹ.

Sau khi sinh, cơ thể của người mẹ bắt đầu trở lại trạng thái trước khi mang thai. Cùng lúc đó, người mẹ cũng phải đáp ứng nhu cầu được cung cấp dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ của em bé. Bởi vậy, phụ nữ sau sinh thường được khuyên nên bổ sung những thức ăn giàu dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Lúc này mẹ sau sinh được khuyến khích nên có một thực đơn ăn uống giàu tất cả các dưỡng chất thiết yếu và vitamin, trong đó nên có trái cây tươi, rau xanh và thực phẩm từ tất cả các nhóm như nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất, chất xơ. Đặc biệt các thực phẩm cung cấp nhiều canxi cho bà mẹ sau sinh cũng rất cần thiết. đó là lý do tại sao mẹ không nên xem nhẹ tầm quan trọng của việc bổ sung canxi trong chế độ dinh dưỡng sau sinh.


Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là việc làm cần thiết

6 sự thực về tầm quan trọng của việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

1. Nhu cầu canxi tăng lên
Các bà mẹ sau sinh thường có nhu cầu canxi dung nạp vào cơ thể vào khoảng 1200mg/ngày. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu cho thấy lượng canxi mà các bà mẹ bổ sung trong thời gian mang thai và cho con bú vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu này.

2. Lượng canxi cần thiết cho bé
Em bé của bạn sẽ cần từ 200-300mg canxi mỗi ngày từ nguồn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Lượng canxi này rất quan trọng trong việc giúp trẻ hoàn thiện và phát triển hệ xương, răng cứng cáp. Răng và xương chiếm đến 99% lượng canxi có trong cơ thể người. Vì thế cần chú ý việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh phải đầy đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu này của trẻ.

3. Lượng canxi mất đi sau sinh lớn hơn
Lượng canxi mẹ mất đi trong 9 tháng nuôi con bú cao gấp 4 lần so với trong thai kỳ. Sự thiếu hụt canxi này có thể gây ra mất cân bằng mật độ xương. Mẹ có thể ngăn ngừa bằng cách bổ sung đầy đủ canxi qua chế độ ăn và viên uống bổ sung.

4. Canxi mất đi mỗi ngày
Việc cho con bú bằng sữa mẹ là điều cần thiết, vì vậy nên mỗi ngày một lượng lớn canxi bị mất đi khỏi cơ thể mẹ. Một người mẹ đang nuôi con bú sẽ phải tiết vào sữa khoảng từ 200-300mg canxi mỗi ngày trong suốt giai đoạn này.


Mỗi ngày, một lượng lớn canxi mất đi khỏi cơ thể mẹ thông qua việc cho trẻ bú

5. Bổ sung đủ canxi là điều cần thiết
Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh và đang trong thời gian nuôi con bú là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp nguồn sữa mẹ cung cấp cho bé dồi dào canxi hơn và đồng thời giúp phòng ngừa bệnh loãng xương ở mẹ - một tình trạng bệnh lý xuất hiện do thiếu canxi.

6. Giảm khối lượng xương
Cơ thể của người mẹ phải “làm việc” quá giờ do yêu cầu cho con bú. Các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ thường bị giảm từ 3-5% khối lượng xương trong suốt 6 tháng cho con bú sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu canxi cần cho sự phát triển của trẻ, việc đảm bảo chế độ ăn giàu canxi cho người mẹ là rất cần thiết để  nuôi dưỡng bé. ‘


Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh đúng cách để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh

Chăm sóc sức khỏe đúng cách và xây dựng chế độ ăn khoa học sau sinh chắc chắn sẽ giúp bạn trong một thời gian dài. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến của bác sĩ và biết được đâu là việc bạn cần phải làm để đảm bảo lượng canxi bổ sung vào cơ thể đã đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn và em bé. Đa số các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng viên uống bổ sung vì lượng canxi cơ thể cần trong giai đoạn này là rất cao, mà bữa ăn thường ngày của người Việt Nam thường khó đáp ứng được. Hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và bổ sung canxi cho mẹ sau sinh đúng cách để luôn khỏe mạnh và có một gia đình hạnh phúc.

 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA