Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Những bài tập an toàn cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối

Mang thai 3 tháng cuối, ngoài chế độ ăn uống nghỉ ngơi thì việc luyện tập hợp lý sẽ đem lại sức khỏe lại giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng lo lắng trước khi bước vào quá trình lâm bồn của mình.

Dưới đây là những hoạt động mẹ nên thực hiện khi ở 3 tháng cuối thai kỳ.

1. Đi bộ
Là một trong những cách luyện tập tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai. Ngoài việc đi bộ nhẹ nhàng, nếu có thể bạn hãy thử đi bộ nhanh hơn một chút và duy trì tốc độ đều đều. Việc này giúp hệ tuần hoàn của mẹ lưu thông tốt, giảm bớt tình trạng phù nề chân nếu có.

Tuy nhiên các mẹ bầu không nên đi bộ quá lâu, cần xen kẽ với việc ngồi nghỉ ngơi. Thời gian đi bộ không quá 15 phút trên 1 lần. 
 
Đi bộ khi mang bầu 3 tháng cuối giúp mẹ cải thiện sức khỏe

2. Bơi và các bài tập đơn giản dưới nước
Bơi là môn hoạt động thể dục thích hợp cho mẹ bầu đặc biệt mẹ mang bầu 3 tháng cuối. Bơi còn được áp dụng để trị liệu một cách toàn diện cho những phụ nữ mang thai bị đau các vùng khác nhau trên cơ thể.

Khi mẹ bầu ở dưới nước sẽ giảm bớt áp lực lên phần chân, lưng và hông giúp mẹ loại bỏ cảm giác nặng nề, mệt nhọc. Mẹ bầu hoàn toàn thấy nhẹ nhàng, thư thái. Bài tập dưới nước mẹ có thể áp dụng như đi bộ dưới nước, các bài tập giúp thư giãn khớp.

Một lưu ý nhỏ đó là việc luyện tập dưới nước cũng gây đổ mồ hôi, chính vì vậy mẹ bầu phải có thời gian nghỉ ngơi và bổ sung lượng nước vào cơ thể.
 
Bơi lội khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ giúp mẹ thư giãn, thoải mái

3. Yoga
Nhưng bài tập yoga dành cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối giúp các mẹ bầu cảm thấy dẻo dai, khỏe mạnh, giảm đau nhức, giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tập yoga còn giúp mẹ thấy thư giãn, thoải mái, giảm lo âu, tốt cho những phụ nữ trầm cảm trong thai kỳ, hỗ trợ việc sinh nở thêm dễ dàng.

Trước các buổi tập khoảng 30 phút, mẹ bầu có thể ăn nhẹ để tránh tụt huyết áp lúc tập. Sau khi tập xong cũng ăn nhẹ, uống nước để nạp năng lượng cho cơ thể.
 
Tập yoga vào 3 tháng cuối thai kỳ giúp cơ thể mẹ dẻo dai, khỏe khoắn
 

4. Tập tạ nhẹ nhàng
Trong 3 tháng cuối thai kỳ, do bụng đã lớn nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy khó khăn khi đi lại. Lúc này những bài tập nhẹ nhàng với tạ là lựa chọn lý tưởng cho mẹ. Mẹ bầu có thể ngồi hoặc đứng khi tập tạ tay với các loại tạ khối lượng bằng một nửa lúc bình thường để phù hợp với thể trạng phụ nữ mang thai. 
 
Tập tạ khi mang thai 3 tháng cuối là bài tập phù hợp

Những lưu ý trong luyện tập cho mẹ mang thai 3 tháng cuối 
Mẹ bầu có thể bài tập như squats, tập plank ở mức độ nhẹ để duy trì sức mạnh và kiểm soát cân nặng của mình. Tránh tư thế nằm ngừa khi tập vì nó không an toàn cho cả mẹ và thai nhi trong 3 tháng cuối. Các bài tập theo tư thế nằm nghiêng sẽ duy trì sự ổn định cho phần mông, hông và gân trong đùi giúp mẹ giảm đau nhức, mệt mỏi và khỏe mạnh hơn. 

Trước khi bắt đầu bất cứ một bài tập nào mẹ bầu cũng cần làm ấm cơ thể mình lên trước bằng các động tác khởi động để tránh hiện tượng chuột rút. Ngoài ra mẹ cũng cần sự tư vấn của bác sĩ về thể trạng và việc luyện tập của mình để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Mang thai ba tháng cuối sẽ khiến phụ nữ thấy mệt mỏi và lo âu, căng thẳng hơn hẳn các giai đoạn trước. Do vậy việc duy trì các bài tập và tập chúng 20 phút mỗi ngày là cần thiết giúp mẹ bầu được thư giãn, dẻo dai, chuẩn bị tốt nhất cả về sức khỏe, tinh thần để chuẩn bị cho việc chào đón thiên thần nhỏ ra đời.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA