Sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ, Giáo dục con trong những năm đầu đời và các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
 

Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn, nhiều chất hơn?

Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn là chủ đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bởi theo như các chuyên gia thì sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng nhất cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, bởi đây chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho trẻ mà mẹ có thể cung cấp. Chính vì vậy rất nhiều bà mẹ luôn mong muốn mình có một lượng sữa vừa dồi dào vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Vậy ăn gì để sữa mẹ đặc, hãy cùng đồng hành cùng Avisure để đi tìm đáp án cho câu hỏi đó nhé!

Chuối sứ

Chuối sứ là một loại quả vô cùng quen thuộc với chúng ta, đây là thực phẩm vô cùng có lợi đối với các bà mẹ sau sinh. Được biết, chuối sứ có chứa rất nhiều loại vitamin như là vitamin C, vitamin A hay vitamin D và một số vitamin khác. Ngoài ra thì chuối còn chứa các yếu tố vi lượng cần thiết, đây là những chất vô cùng lợi sữa và gúp mẹ chống táo bón, nhuận tràng.
 
Chuối sứ, một loại quả vô cùng có lợi cho sữa của mẹ
 

Cháo móng giò 

Ngoài chuối sứ thì những món ăn như cháo móng giò cũng là một thực phẩm đem lại nguồn dinh dưỡng lớn cho sữa mẹ. Trong cháo giò thường chứa khá nhiều chất đạm do đó giúp tăng lượng sữa lên nhanh chóng và còn làm cho sữa mẹ đặc hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy sau khi sinh nhiều mẹ được khuyên ăn món ăn này nhiều và nên kiêng một số thực phẩm khác, điều này đã dẫn tới mẹ bị thiếu chất đồng thời còn khiến mẹ tăng cân. Do vậy, cần có một chế độ ăn cân bằng, hợp lí.
 
 
Cháo móng giò là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho mẹ
 

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh cũng được đánh giá cao trong việc “ăn gì để sữa mẹ đặc hơn”. Từ lâu đu đủ được xem như một vị thuốc quý trong việc chữa trị tắc tia sữa hay giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể. Bên cạnh đó đu đủ còn có công dụng khá lớn trong việc cung cấp một lượng dinh dưỡng cao cũng như làm cho sữa của mẹ trở nên đặc hơn. Khi mẹ ăn thực phẩm này nó sẽ được chuyển hóa và được sữa mẹ hấp thụ do đó sẽ khiến cho sữa mẹ trở nên tươi mát hơn. 

Hạt bí

Nhiều người sau khi sử dụng bí thường có thói quen vứt hết hạt đi mà không biết rằng hạt bí cũng là một bí quyết để giúp sữa mẹ đặc hơn và tăng lượng sữa sau sinh. Cách làm với hạt bí vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bóc vỏ sau đó lấy nhân đem giã nát. Khi uống thì dùng với nước lọc khoảng 15-20 hạt bí. Cứ uống như vậy trong vòng 3-5 ngày thì sẽ đem lại hiệu quả vô cùng cao.
 
Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn? Mẹ đừng quên hạt bí nhé!

Ngoài những thực phẩm ở trên thì mẹ có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm lợi sữa khác như là cốm lợi sữa, một số loại nước như nước vối, nước xơ mướp hay nước lá đinh lăng, nước lá chè vằng, hoặc có thể ăn một số loại rau như rau ngót, rau khoai lang…

Như vậy thông qua bài viết chắc hẳn các mẹ đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ăn gì để sữa đặc” rồi phải không nào. Nếu còn có những điều băn khoăn khác, đừng ngần ngại chia sẻ với Avisure Mama qua tổng đài miễn phí cước gọi 1800 0016 nhé!
 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan