Sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ, Giáo dục con trong những năm đầu đời và các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
 

Nguyên nhân trầm cảm sau sinh là gì? Avisure Mama

Sau sinh, nhiều bà mẹ có những biến chứng khác thường và trầm cảm sau sinh là một hiện tượng khá phổ biến. Vậy nguyên nhân trầm cảm sau sinh là gì? Biểu hiện của chứng bệnh này ra sao và làm gì để các mẹ không mắc phải chứng bệnh trên.

Những nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm sau sinh

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm sau sinh. Thứ nhất là việc thay đổi nội tiết, khi sinh xong estrogen và progestrogen tuyến giáp bị giảm điều này dẫn tới hiện tượng trầm cảm. Bên cạnh đó việc tích thể máu thay đổi, huyết áp và chuyển hóa cũng dẫn tới trầm cảm. Một nguyên nhân cũng khiến chứng bệnh này tăng cao nữa đó là phụ nữ bị bạo hành hay có thai ngoài ý muốn. Họ luôn trong tình trạng lo lắng, bất an, căng thẳng và rất dễ xúc động.
Tham khảo:  Dấu hiệu nhận biết sớm trầm cảm sau sinh

Cũng có không ít phụ nữ lần đầu làm mẹ không biết chăm sóc con cái nên khi chúng quấy khóc hay không chịu ăn thì nhiều bà mẹ rất dễ nóng giận và lo lắng thái quá.

Trầm cảm sau sinh khiến tâm trạng bà mẹ sau sinh trở nên bồn chồn, lo lắng

Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân đó là sự di truyền, có thể trong gia đình của bà mẹ có những người bị trầm cảm thì nguy cơ của bệnh này rất cao.

Chữa trị chứng trầm cảm sau sinh bằng cách nào?

Như vậy để thấy được rằng chứng trầm cảm vô cùng nguy hiểm cho các bà mẹ sau sinh, vậy những biện pháp nào có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này. Bởi giai đoạn này nhiều bà mẹ hay có nhiều hành động bất thường, do đó cần sự quan tâm chăm sóc từ chồng, gia đình và người thân… Việc chia sẻ và quan tâm sức khỏe sản phụ nữ sẽ khiến họ bớt lo lắng, dễ chịu hơn.

Người chồng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bà mẹ bị trầm cảm

Thêm vào đó, tùy vào sức khỏe hiện tại, gia đình nên hướng các mẹ tham gia các hoạt động xã hội, giao tiếp với mọi người và tham gia các hoạt động thể thao. Đặc biệt, mẹ không nên ôm hết việc cho mình, hãy thư giản, nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, cần có chế độ ăn uống hợp lí. Hãy nhận sự trợ giúp từ những người thân để bản thân được cảm giác thư thái hơn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng các bà mẹ có thể biết được các nguyên nhân trầm cảm sau sinh để từ đó có những biện pháp ngăn chặn chứng bệnh nguy hiểm này. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc chăm sóc sức khỏe sau sinh, hãy bấm ngay số điện thoại 1800 0016, Avisure luôn sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ của bạn.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA