Sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ, Giáo dục con trong những năm đầu đời và các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
 

Những lưu ý về kiêng cữ quan hệ sau sinh

Nhiều chị em thắc mắc về việc kiêng cữ quan hệ sau sinh ra sao? Bao lâu sau sinh thì có thể quan hệ được? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sau sinh luôn là khoảng thời gian mệt mỏi với nhiều mẹ. Vừa phải trải qua cuộc vượt cạn vất vả, và hạnh phúc, lại phải đối mặt với khoảng thời gian chăm bé vất vả, đặc biệt là với những chị em lần đầu mang thai. Do vậy không phải chị em nào cũng có cảm xúc nhanh nhất đễ sẵn sàng “nhập cuộc”.

Thời gian tối thiếu để “yêu” lại sau sinh

Để  nhớ những lưu ý về kiêng cữ quan hệ sau sinh, chị em cần nhớ được khoảng thời gian hợp lý nhất để “yêu” lại sau sinh.

Theo những chuyên gian thì dù là sinh thường hay sinh mổ thì phụ nữ sau sinh cũng bị ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe. Đặc biệt với những chị em sinh thường, âm đạo sẽ phải chịu tổn thất nặng nề. Âm đạo có xu hướng bị giãn rộng, kéo dài hoặc thậm chí là bị cắt hoặc rách. Đây chính là nguyên nhân cần kiêng cữ quan hệ sau sinh.

Theo các chuyên gia khuyên thì chị em nên kiêng khoảng 6 tuần thì mới nên “yêu” trở lại. 6 tuần là khoảng thời gian tối thiểu nhưng trên thực tế thì không phải cặp vợ chồng nào cũng chờ đợi được hết khoảng thời gian 6 tuần để có thể “yêu” trở lại.


Tuy nhiên việc kiêng cữ quan hệ sau sinh, bao lâu thì quan hệ được sau sinh cũng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người và phương pháp sinh con nữa, sinh mổ hay sinh thường. Cùng phải mất từ 1-2 tháng thì phụ nữ mới có thể sẵn sàng quan hệ.

Theo đó, trung bình cứ sau sinh khoảng 2,1 tháng thì phụ nữ sẽ “yêu” trở lại. Có đến 17% các cặp vợ  chồng quan hệ tình dục trước 6 tuần, 61% vợ chồng làm điều này vào tuần thứ 6 và 22% cặp vợ chồng quan hệ sau sinh sau 3 tháng. Và 22% chị em trong số được hỏi “yêu” lần tiếp theo ở tháng thứ 7 sau sinh. Có thể nói tùy vào mỗi cặp vợ chồng mà việc kiêng cữ quan hệ sau khi sinh cũng sẽ khác nhau.

Chia sẻ về chất lượng đời sống tình dục sau khi sinh, nhiều chị em chia sẻ họ có cuộc sống tình dục viên mãn, nhưng nhiều chị em cảm thấy chất lượng của những cuộc “yêu” sau sinh giảm sút. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chị em phải lo lắng về các vấn đề khác như chăm con, cho con bú….khiến việc “yêu” cảm thấy mệt mỏi hơn.

Chị em cần lưu ý về kiêng cữ quan hệ sau sinh ra sao?

Trên lý thuyết nói rằng thời điểm 6 tuần là thời điểm đủ để cơ thể người phụ nữ có thể phục hồi. Tuy nhiên, nếu như cảm thấy sức khỏe và tâm lý của bạn chưa sẵn sàng thì hãy nghỉ ngơi thêm nhé. Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với anh xã về cảm xúc của mình nhé.

Ngoài ra, để cuộc “yêu” của vợ chồng bạn nên có sự chấp nhận từ 2 phía. Nếu như bạn bị ức chế về tâm lý sau sinh thì rất dễ gây ra những bệnh về hậu sản như stress, trầm cảm.
 

Ngoài ra môt điều cân lưu ý khi kiêng cữ quan hệ sau khi sinh đó là để tránh việc tiết sữa ra khi đạt cực khoái trong cuộc yêu, mẹ nên cho bé bớt bú để giảm bớt lượng sữa trong bầu ngực hoặc cần mặc thêm áo lót nhé.

Một lưu ý là sự rụng trứng vẫn sẽ xảy ra mặc dù mẹ vẫn đang cho con bú hoặc ngay cả khi kinh nguyệt chưa trả lại. Do vậy nếu chưa có kế hoạch mang thai thì vợ chồng bạn nên có kế hoạch phòng tránh nhé.

Trên đây là những lưu ý về kiêng cữ quan hệ sau sinh. Hãy tìm hiểu và lưu ý những điều trên để giúp cho cuộc “yêu” của vợ chồng bạn luôn viên mãn!

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA