Sau khi sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ, Giáo dục con trong những năm đầu đời và các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ
 

​Sau sinh bao lâu thì được quan hệ, câu hỏi chung của nhiều cặp đôi

Sau sinh bao lâu được quan hệ, đây là câu hỏi chung mà rất nhiều phụ nữ sau sinh cũng như ông chồng của mình băn khoăn. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau do Avisure tổng hợp nhé.

Sau sinh một tháng quan hệ có sao không?

Đó là một câu hỏi mà rất nhiều chị e phụ nữ băn khoăn, lo lắng? Câu trả lời là chúng ta không xác định rõ được thời điểm nào là quan hệ được bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời điểm tốt nên là trong khoảng 6-8 tuần sau sinh. Bởi sau khi sinh cơ thể người phụ nữ rất mệt mỏi và gặp nhiều vấn đề trong sinh lí chính vì vậy chỉ khi họ đảm bảo sức khỏe và thư thái tinh thần thì mới có thể quan hệ được.
 
Sau 7 tuần là thời điểm phù hợp để  vợ chồng quan hệ trở lại

Vậy sau sinh bao lâu thì được quan hệ ?

Việc quan hệ sớm sau sinh sẽ dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng  đối với bà mẹ. Việc viêm nhiễm vùng kín là điều không thể tránh khỏi. Quan hệ sớm gây ra một số triêu chứng cho âm hộ, gây nhiễm trùng vết thương sau mổ. Khi nào phụ nữ hồi phục các vết thương, có sức khỏe tốt thì lúc đó mới là thời điểm bạn có thể quan hệ bình thường được.

Bên cạnh đó, khi  nhu cầu “yêu”quá sớm khi phụ nữ chưa sẵn sàng sẽ gây nên tâm lí sợ hãi quan hệ sau này vì họ có cảm giác không an toàn.

Thêm vào đó một vấn đề mà không phải ai cũng biết đó là có thai sau sinh nếu như quan hệ quá sớm. Họ cho rằng sẽ không có thai trở lại vì họ thấy kinh nguyệt không xuất hiện, đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm.

Quan hệ quá sớm có thể dẫn tới mang thai trở lại 

Như vậy việc sau sinh bao lâu thì  được quan hệ  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là tình hình sức khỏe hiện tại của bà mẹ, họ có sẵn sàng cho chuyện đó không. Bên cạnh đó phụ nữ sau sinh dễ tổn thương và cần sự quan tâm lo lắng từ chồng và người thân. Chính vì thế vai trò chăm sóc sức khỏe cho vợ sau sinh của những ông bố là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho phụ nữ nhanh chóng vượt qua những cơn đau sau những ngày sinh nở.

Bạn không thể ép buộc vợ của mình khi họ chưa sẵn sàng, chưa đảm bảo về tinh thần cũng như sức khỏe. Hãy chăm sóc, động viên và dành nhiều thời gian để ở bên cạnh vợ mình, phục vụ những yêu cầu chính đáng của vợ. Phụ nữ sau sinh có một sự thay đổi về tâm lí rất lớn ,do đó nhiều lúc các”cánh mày râu” phải hiểu rõ tâm lí của họ và tìm cách để động viên an ủi.

Hi vọng những thông tin mà Avisure cung cấp trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc sau sinh bao lâu thì được quan hệ của các cặp vợ chồng. Nhưng tốt nhất, những ông chồng hãy cố gắng tạo cho người phụ nữ của mình trạng thái thoải mái và an toàn nhất khi bước vào lần quan hệ đầu tiên sau sinh nhé.

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA