Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Lượng DHA cần thiết cho bà bầu bao nhiêu là đủ? | Avisure Mama

Trong thai kì, cần bổ sung đủ lượng DHA cần thiết cho bà bầu. Nhưng bổ sung lượng DHA cần thiết cho bà bầu bao nhiêu mới là đủ? Ai cũng biết DHA rất quan trọng đối với trẻ em, phụ nữ có thai nói riêng và mọi lứa tuổi nói chung. Để DHA phát huy hiệu quả tối đa, cần bỏ sung lượng DHA cần thiết cho từng đối tượng cụ thể, đặc biệt là bà bầu. 

Những điều cần biết về DHA

               DHA, còn được gọi là axit docosahexaenoic, là một axit béo không bão hòa đa chuỗi dài, thuộc nhóm axit béo omega-3 nổi tiến. Cơ thể chúng ta có khả năng tạo ra DHA từ một loại axit béo khác cần thiết có tên là alpha-linolenic acid (ALA), nhưng việc chuyển đổi này rất bị hạn chế.
omega 3 chứa nhiều trong cá hồi, lượng DHA cần thiết cho bà bầu
Lượng DHA cần thiết cho bà bầu được bổ sung qua thực phẩm như cá hồi.

DHA được tìm thấy chủ yếu trong các loại hải sản, đặc biệt là cá hồi, nghiên cứu cho thấy có hơn 1000 mg DHA trong 85 g cá hồi.

Tầm quan trọng của việc bổ sung DHA trong thai kì

Nhu cầu DHA của bà bầu là rất lớn nhưng cơ thể lại không tự sản sinh được DHA. DHA giúp thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất các bộ phận quan trọng như não bộ, thị giác, hệ tuần hoàn. Vì vậy, bà bầu cần được bổ sung thường xuyên DHA. Quá trình bổ sung DHA bắt đầu từ khi bạn chuẩn bị có thai và cần đặc biệt chú trọng trong 3 tháng cuối thai kỳ.
dha lượng cần thiết cho bà bầu là bao nhiêu

Cơ thể không tự sản sinh ra DHA vì vậy cần bổ sung đủ lượng DHA qua thực phẩm.

Vai trò của DHA với thai nhi

 Mẹ bầu bổ sung lượng DHA đầy đủ trong thai kì, đặc biệt trong ba tháng cuối , sẽ tích lũy cho não bé phát triển tốt. Trẻ sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Trẻ cũng có khả năng tập trung cao, phát triển vận động hơn và thị lực cũng tốt hơn. 
Một nghiên cứu cho thấy những bà bầu bổ sung đủ DHA thì trẻ 30 tháng tuổi có hệ thần kinh phát triển. Trẻ cũng có hệ vận động tốt hơn những bé được sinh ra từ những bà mẹ không bổ sung đủ.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Maastricht cho việc bà bầu bổ sung đủ DHA, đặc biệt đầu thai kỳ, có mối quan hệ mật thiết với chu vi vòng đầu và cân nặng của trẻ sơ sinh. Việc bổ sung DHA trong thai kỳ làm giảm nguy cơ sinh non, ngay cả đối với các bà mẹ đã từng sinh non.
omega 3 chứa lượng dha cần cho thai nhi và bà bầu
Bổ sung lượng DHA cần thiết cho bà bầu giúp trẻ phát triển trí não tốt.
Việc thiếu hụt DHA sẽ tác động trực tiếp đến mức độ thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ các hành vi. Thiếu DHA làm cho trẻ rất dễ mắc chứng giảm sút trí nhớ. Trẻ học tập kém, chậm phát triển hơn so với những bé cùng trang lứa được bổ sung đầy đủ.

Vai trò của DHA đối với bà bầu

Việc bổ sung đủ DHA có vai trò quan trọng với bà bầu không kém gì thai nhi. Bà bầu sẽ phòng tránh được các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, đái tháo đường, trầm cảm sau sinh… Sức đề kháng và hoạt động tim mạch của bà bầu cũng tăng lên.

Lượng DHA cần thiết cho bà bầu theo khuyến cáo là bao nhiêu?

Các khuyến nghị rằng mức DHA cần thiết tối thiểu là 200-300 mg / ngày cho giai đoạn thai kỳ và cho con bú. Nhưng một số nghiên cứu cho rằng, bổ sung dưới 600 mg/ngày không có lợi trong việc ngăn ngừa sinh non.
lượng cần thiết dha cho bà bầu bổ sung qua thưc phẩm
Đủ lượng DHA cần thiết cho bà bầu giúp giảm nguy cơ sinh non.
Tiến sĩ Susan Carlson cho thấy bổ sung DHA trong khoảng 600- 1000 mg có liên quan đến việc giảm nguy cơ sinh non. Trẻ sinh ra có cân nặng cao hơn , cũng như có tác dụng tích cực đối với phát triển trí não
Hiện tại vẫn chưa có khuyến cáo đặc biệt nào về việc bổ sung quá liều DHA gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng 2005 cho thấy, những phụ nữ Nhật tiêu thụ lượng DHA khá cao, hơn 300 mg mỗi ngày. Thậm chí có trường hợp gần 1000 mg mỗi ngày và không có bất kỳ tác động nào có hại đến thai nhi.


 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan