Đang mang thai

Con đã lớn chừng nào? Mẹ cần bổ sung bao nhiêu loại vitamin tổng hợp: acid folic, DHA cho bà bầu, sắt cho bà bầu... Các kiến thức về sức khỏe sinh sản lưu ý cho mẹ  đảm bảo dinh dưỡng và thể chất để có 1 thai kỳ an toàn.
 

Bổ sung Sắt Canxi DHA thế nào để hấp thu tốt?

Sắt canxi và DHA là 3 vi chất quan trọng đối với mẹ và bé trong suốt giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên việc bổ sung như thế nào để có hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết. Chính vì thế bài viết dưới đây của chuyên gia Avisure sẽ chia sẻ cho các mẹ bầu cách uống sắt canxi DHA thế nào để hấp thu tốt.

1. Bổ sung sắt canxi DHA hấp thu tốt nhất khi nào?

Thời điểm uống là một trong các yếu tố quyết định việc sắt canxi DHA có hấp thụ một cách tối đa không. Với mỗi loại vi chất khác nhau thì sẽ có một thời điểm sử dụng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo các chuyên gia thì DHA nên uống trong lúc ăn sẽ tốt hơn là khi bụng đói. Bởi các acid béo omega-3 thường hấp thu tốt nhất khi có chất béo kích thích các enzyme lipase hoạt động. Các enzyme này sẽ làm cho omega-3 bị phân hủy, hấp thụ vào ruột non một cách tối đa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng hấp thu DHA từ dầu cá sẽ tăng gấp 3 lần nếu sử dụng sau bữa ăn nhiều dầu mỡ. Điều này chứng tỏ việc bổ sung DHA với các bữa ăn hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả hấp thu.

Nếu như DHA được khuyến cáo uống ngay sau bữa ăn có nhiều chất béo để hấp thu tốt nhất thì sắt được khuyến cáo sử dụng khi bụng đói. Bởi thức ăn sẽ làm hạn chế khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

THời điểm tốt nhất để uống canxi là sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút - 1 giờ, tốt nhất là trước 9h. Lúc này khả năng hấp thu canxi của cơ thể là tốt nhất nhờ có thêm vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Sắt canxi dha cho mẹ bầu

Ngoài ra, khả năng hấp thu còn phụ thuộc vào công thức sắt canxi DHA mà bạn lựa chọn. Sử dụng sắt hữu cơ, hoá trị 3 được đánh giá có khả năng hấp thu tốt. Loại sắt này hấp thu vào cơ thể một cách chủ động và có kiểm soát theo nhu cầu của cơ thể. Sau khi được hấp thu đủ, phức hợp sắt này phức hợp sắt thừa sẽ bị thải qua đường tiêu hóa mà không gây lắng đọng sắt.

Nếu bạn lựa chọn sử dụng nano canxi hữu cơ kết hợp với d3, vitamin k2 thì khả năng hấp thu canxi và đưa canxi tới xương có thể lên đến 99%.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung kết hợp DHA và EPA sẽ làm tăng hiệu quả hấp thu DHA. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được các sản phẩm có tỷ lệ DHA và EPA phù hợp. 

2. Cách uống sắt canxi dha cho bà bầu tốt nhất

Để sắt canxi DHA hấp thu một cách tốt nhất, bà bầu nên áp dụng cách uống sắt canxi DHA tốt nhất dưới đây:

  • Buổi sáng mẹ bầu nên uống 1 viên canxi trước 9h sáng. Đây là thời gian thích hợp nhất giúp hấp thu canxi tối đa. Ngoài ra, uống canxi vào buổi chiều hay tối còn có thể làm canxi tích tụ lại gây ra sỏi thận.

  • Buổi trưa mẹ bầu nên uống một viên sắt, để tránh thức ăn làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của sắt mẹ nên uống xa bữa ăn nhé.

  • Buổi tối mẹ bầu uống 1 viên DHA ngay sau ăn.Uống DHA vào buổi tối còn giúp cho thai phụ dễ ngủ, ngủ sâu và ngon hơn.

Ngoài ra, nếu bà bầu không muốn uống thuốc vào nhiều thời điểm trong ngày vì sợ quên dùng thuốc thì cũng có thể uống canxi và DHA sau ăn sáng, 2h sau uống sắt hoặc uống sắt vào buổi trưa. Mẹ bầu nên chú ý rằng không nên uống sắt và canxi cùng lúc vì chúng tương kỵ, làm giảm hấp thu.

bổ sung sắt canxix dha cho bà bầu như thế nào

=>> Xem thêm: DHA cho bà bầu

 

Qua bài viết này chắc hẳn các mom sẽ biết cách uống sắt canxi DHA như thế nào để hấp thu tốt nhất. Avisure hy vọng được đồng hành cùng mẹ và bé trong suốt giai đoạn thai kỳ và những năm tháng đầu đời.

 

ĐẶT MUA ONLINE

Avisure Mama có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ
CHUYÊN GIA